Toán 7

T

toanhvbd@gmail.com

Giải
[TEX]\left{\begin{a+c=2b}\\{2bc = c(b+d)} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{d(a+c)=2bd}(1)\\{2bc = c(b+d)(2)} [/TEX]
Vì [TEX]a;b#0[/TEX]nên ta lấy [TEX](1)[/TEX]chia [TEX](2)[/TEX]
Ta được:
[TEX]\frac{2bc}{2bd}=\frac{c(b+d)}{d(a+c)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{c}{d}=\frac{c(b+d)}{d(a+c)}[/TEX]
Mặt khác
[TEX]c(b+d)=d(a+c)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{a+c}{c}=\frac{b+d}{d}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX]
Nhớ thanks nha!!!
 
H

huongnd7c

Giải
[TEX]\left{\begin{a+c=2b}\\{2bc = c(b+d)} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{d(a+c)=2bd}(1)\\{2bc = c(b+d)(2)} [/TEX]
Vì [TEX]a;b#0[/TEX]nên ta lấy [TEX](1)[/TEX]chia [TEX](2)[/TEX]
Ta được:
[TEX]\frac{2bc}{2bd}=\frac{c(b+d)}{d(a+c)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{c}{d}=\frac{c(b+d)}{d(a+c)}[/TEX]
Mặt khác
[TEX]c(b+d)=d(a+c)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{a+c}{c}=\frac{b+d}{d}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX]
Nhớ thanks nha!!!

bạn ơi sao \frac{a+c}{c} = \frac{b+d}{d} lại suy ra được \frac{a}{b} = \frac{c}{d} ạ
mà chỗ mặt khác đã chứng minh nó bằng nhau được đâu****************************???:confused:
 
L

letudl23

ai giúp mình với

8-| Tìm x biết |2x+3| - 4x <9?
Mai mình nộp rồi giúp các bạn nhé
 
H

huongnd7c

Từ $2bc=c(b+d)$ -> $2abc=ac(b+d)$=$abc+abd$ ->$abc=abd$ ->$c=d$(1)
Từ $2bc=c(b+d)$ ->$2b=b+d$ ->$b=d$(2)
Ta có : $a+c=2b$ mà $b=c$( Từ (1)và (2) )
->a=b(3)
Từ (1)(2)(3) ->$ad=bc$ hay $\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}$

Sao nhấn dấu suy ra không được???

chỗ mình cho đậm bạn làm sai rùi. chữa lại dùm mình được không
 
T

toanhvbd@gmail.com

8-| Tìm x biết |2x+3| - 4x <9?
Mai mình nộp rồi giúp các bạn nhé
Giải
[TEX]\mid \2x+3\mid \ -4x< \9[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \mid \2x+3\mid \ < \9+4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -9-4x< \2x+3< \9+4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{-9-4x< \2x+3}\\{2x+3< \9+4x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x> \ -3}\\{x> \ -2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x> \ -2[/TEX]
Nhớ thanks nha!!!
 
Top Bottom