toán 7...

C

congchuabaoluc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cần bao nhiêu số hạng của tổng S=1+2+3+... để được một số có ba chữ số giống nhau.
Câu 2: tìm cặp số (x, y) biết:
\frac{1+3y}{12}=\frac{1+5y}{5x}=\frac{1+7y}{4x}
Câu 3: tìm x biết:
3x+3x+1+3x+2=117
nhờ mọi người giúp thanks nhìu :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
V

vipboycodon

Bài 3 : có sai gì không em.
$3x+3x+1+3x+2 = 117$
<=> $9x = 114$
<=> $x = \dfrac{114}{9} = \dfrac{38}{3}$
 
T

thaolovely1412

Câu 1
Giả sử số có 3 chữ số là aaa =111.a ( a là chữ số khác 0)
Gọi số số hạng của tổng là n , ta có :[TEX]\frac{n.(n+1)}{2}=111.a=3.37.a[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n.(n+1) =2.3.37.a [/TEX]
\Rightarrow n.(n+1) chia hết cho 37
mà 37 là số nguyên tố và n+1<74 ( Nếu n = 74 không thoả mãn )
\Rightarrow n=37 hoặc n+1 = 37
Nếu n=37 thì n+1 = 38 lúc đó [TEX]\frac{n.(n+1)}{2}=703[/TEX] không thoả mãn
Nếu n+1=37 thì n = 36 lúc đó [TEX]\frac{n.(n+1)}{2}=66[/TEX] thoả mãn
Vậy số số hạng của tổng là 36
 
R

riverflowsinyou1

Giải ở đây luôn

Câu 2: tìm cặp số (x, y) biết:
[tex]\frac{1+3y}{12}[/tex]=[tex]\frac{1+5y}{5x}[/tex]=[tex]\frac{1+7y}{4x}[/tex]
\Rightarrow $\frac{-2.y}{x}$=[tex]\frac{1+3y}{12}[/tex]
x+x.3.y=-24.y
x+x.y.3+24.y=0
y.(x.3+24)+x=0
3.y.(x.3+24)+3.x+24=24
(3.y+1).(3.x+24)=24=4.6=6.4=............ bạn tự liệt kê ra rồi lập bảng ra :D
 
C

congchuabaoluc

Câu 1
Giả sử số có 3 chữ số là aaa =111.a ( a là chữ số khác 0)
Gọi số số hạng của tổng là n , ta có :[TEX]\frac{n.(n+1)}{2}=111.a=3.37.a[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n.(n+1) =2.3.37.a [/TEX]
\Rightarrow n.(n+1) chia hết cho 37
mà 37 là số nguyên tố và n+1<74 ( Nếu n = 74 không thoả mãn )
\Rightarrow n=37 hoặc n+1 = 37
Nếu n=37 thì n+1 = 38 lúc đó [TEX]\frac{n.(n+1)}{2}=703[/TEX] không thoả mãn
Nếu n+1=37 thì n = 36 lúc đó [TEX]\frac{n.(n+1)}{2}=66[/TEX] thoả mãn
Vậy số số hạng của tổng là 36

cho hỏi vì sao n+1 lại<74 vì sao vậy @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom