toán 7

C

connhikhuc

Đề của em chắc là thế này: [TEX]9a^2 - 6ab + b^2 = 0[/TEX]

ta có:

[TEX]9a^2 - 6ab + b^2 = 0[/TEX] (1)

đây là một hằng đẳng thức dạng của nó là : [TEX](a-b)^2 = a^2 - 2ab +b^2[/TEX]

áp dụng với (1) tya có: [TEX](3a)^2 - 2.3a.b + b^2 =0[/TEX] \Rightarrow [TEX](3a-b)^2 = 0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a = \frac{1}{3}.b[/TEX]

+) chọn b = 3 \Rightarrow a = 1

không biết lớp 7 học đẳng thức chưa nhỉ :rolleyes:
 
D

dinh_cao_t123

Đề bài chỉ là tính thôi
Anh (chị) giải như thế thì là tìm a,b để biểu thức bằng 0 rồi còn gì!!
Nhưng dù sao cũng cảm ơn anh (chị) nhiều
À mà lớp 7 cũng được học sơ sơ về đẳng thức rồi ạ
 
C

connhikhuc

Ồ sorry em nha! :khi (181):

...................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
P

phianhchau001

Đề của em chắc là thế này: [TEX]9a^2 - 6ab + b^2 = 0[/TEX]

ta có:

[TEX]9a^2 - 6ab + b^2 = 0[/TEX] (1)

đây là một hằng đẳng thức dạng của nó là : [TEX](a-b)^2 = a^2 - 2ab +b^2[/TEX]

áp dụng với (1) tya có: [TEX](3a)^2 - 2.3a.b + b^2 =0[/TEX] \Rightarrow [TEX](3a-b)^2 = 0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a = \frac{1}{3}.b[/TEX]

+) chọn b = 3 \Rightarrow a = 1

không biết lớp 7 học đẳng thức chưa nhỉ :rolleyes:
Cô giáo mình bảo đây chưa được gọi là hằng đẳng thức, chỉ cần gọi là công thức thôi :D
 
Top Bottom