Toán 7

H

hthienvu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1] Nếu độ dài 3 canh tam giác tỷ lệ 3;4;5 thì 3 chiều cao tương ứng 3 cạnh đó tỷ lệ với 3 số là:...?
2] Tìm x biết 2/5 + 3/5 : x = 9/11 => x=...
3] Tìm x biết 1/2 + 1/5 : x = -2/3 => x=...
4] Hai số x;y khác 0 mà tổng, hiệu, tích của chúng 6;1;35 là...
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

!!

1] Nếu độ dài 3 canh tam giác tỷ lệ 3;4;5 thì 3 chiều cao tương ứng 3 cạnh đó tỷ lệ với 3 số là:...?
2] Tìm x biết 2/5 + 3/5 : x = 9/11 => x=...
3] Tìm x biết 1/2 + 1/5 : x = -2/3 => x=...
4] Hai số x;y khác 0 mà tổng, hiệu, tích của chúng 6;1;35 là...

1] Nếu độ dài 3 canh tam giác tỷ lệ 3;4;5 thì 3 chiều cao tương ứng 3 cạnh đó tỷ lệ với 3 số là:...?
2] Tìm x biết 2/5 + 3/5 : x = 9/11 => x=...
3] Tìm x biết 1/2 + 1/5 : x = -2/3 => x=...
4] Hai số x;y khác 0 mà tổng, hiệu, tích của chúng 6;1;35 là...
1) Gọi độ dài ba cạnh là a,b,c chiều cao tương ứng là h1,h2,h3
theo bài ta có a/3=b/4=c/5=k => a=k.3;b=k.4;c=k.5
nên k.3.h1=k.4.h2=h3.k.5 => tỉ lệ với ba số 1/3;1/4;1/5
2) x=33/23
3) x=-6/35
4) Theo bài ta có
x+y/6=x-y/1=x.y/35=x/3,5=y/2,5=x.y/35 => 3,5.y=2,5.x=35 \Leftrightarrow x=14;y=10
 
S

supperdragon9510

1. Nếu độ dài 3 canh tam giác tỷ lệ 3;4;5 thì 3 chiều cao tương ứng 3 cạnh đó tỷ lệ với 3 số

là số $\dfrac{1}{3} , \dfrac{1}{4}$ và $\dfrac{1}{5}$


2. Tìm x biết $\dfrac{2}{5} + \frac{3}{5} : x = \dfrac{9}{11}$

\Leftrightarrow $\dfrac{3}{5} : x = \dfrac{9}{11} - \dfrac{2}{5}$

\Leftrightarrow $\dfrac{3}{5} : x = \dfrac{23}{55}$

\Leftrightarrow x = $\dfrac{3}{5} : \dfrac{23}{55}$

\Rightarrow x = $\dfrac{33}{23}$
 
Last edited by a moderator:
S

supperdragon9510

3. Tìm x biết $\dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{5} : x = \dfrac{-2}{3}$

\Leftrightarrow $\dfrac{1}{5} : x = \dfrac{-2}{3} - \dfrac{1}{2}$

\Leftrightarrow $\dfrac{1}{5} : x = \dfrac{-7}{6}$

\Leftrightarrow $x = \dfrac{1}{5} : \dfrac{-7}{6}$

\Rightarrow $x = \dfrac{-6}{35}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom