Toán 7

L

luongvugiaosuk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho đa thức P(x)= ax^2+bx+c có a-b+c=0. Chứng minh rằng: x= -1 là một nghiệm của P(x).
Bài 2:Cho tam giác ABC vuông tại A, tia phân giác của góc ABC cắt AC tại D. Vẽ DE
vuông góc với BC tại E.
a) Cho biết AB = 6cm, BC = 10m. Tính độ dài cạnh AC.
b) Chứng minh rằng: ∆ABD = ∆EBD tam giác ABE cân.
c) Chứng minh rằng: DA < DC.
d) Gọi M là giao điểm của AE và BD, N là trung điểm đoạn thẳng CE, G là nằm
trên đoạn thẳng CM sao cho CG = 2GM. Chứng minh rằng : A, G, N thẳng hàng.
 
K

khaiproqn81

hai tam giác trên bằng nhau suy ra BA = BE
\Rightarrow $\Delta ABE$ cân tại B

2a) Sử dụng Pitago tính ra AC = 8 cm
..........................................................

2)b)
Xét 2 $\Delta ABD$ và $\Delta EBD$ có
$\hat{A} = \hat{E} = 90^o$ (gt)
$\widehat{ABD} = \widehat{EBD}$ (phân giác)
$BD$ cạnh chung
\Rightarrow

Hai tam giác $\Delta ABD$ = $\Delta EBD$
\Rightarrow $AD = DE$ (cạnh tương ứng) (1)
$\Delta DEC$ vuông tại E
\Rightarrow $DC > DE$ (2)
Từ (1) và (2) suy ra .......
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom