[Toán 7]

R

riverflowsinyou1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tìm 3 số tự nhiên biết BCNN của chúng là 1680 ba số này tỉ lệ nghịch với 15,10,6
2) Một vật chuyển động trên bốn cạnh của một hình vuông. Trên 2 cạnh đầu vật chuyện động với vận tốc 6m/giây trên cây thứ 3 với vận tốc 4m/giây và trên cạn thứ tư với vận tốc 2m/giây. Hỏi độ dài của cạnh hình vuôn biết rằng tổng sổ thời gian vật chuyện động trên 4 cạnh là 130 giây
3) Chứng tỏ rằng (39.n+124)/13.n không thể viết dưới dạng số thập phân hữu hạn
4) Chứng tỏ rằng a^3.b^3+2.b^3.c^3+2.b^3.c^3+3.a^3.c^3\leq0 với a^3+b^3+c^3=0
:khi (152):

Nếu gửi những bài khác nội dung thì phân chia ra bạn nhé!
bài 1 là tìm số, bài 2 là quãng đường, bài 3 bài 4 là CM. mỗi bài 1 dạng.
Bạn cần chia ra làm nhiều bài để đặt tiêu đề cho đúng và giúp cho mn trả lời bài đều nhận điểm học tập.
Chú ý tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

2) Gọi vận tốc chuyển động trên 4 cạnh lần lượt là v1, v2, v3, v4; thời gian chuyển động trên 4 cạnh lần lượt là t1, t2, t3, t4.
Theo đề bài ta có: v1=v2=6; v3=4; v4=2 và t1+t2+t3+t4=130.
Vì hình vuông có 4 cạnh bằng nhau nên vận tốc và thời gian chuyển động là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên ta có:
v1.t1=v2.t2=v3.t3=v4.t4.
\Rightarrow 6.t1=6.t2=4.t3=2.t4.\Rightarrow $\dfrac{t1}{\dfrac{1}{6}}$=$\dfrac{t2}{\dfrac{1}{6}}$=$\dfrac{t3}{\dfrac{1}{3}}$=$\dfrac{t4}{\dfrac{1}{2}}$
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$\dfrac{t1}{\dfrac{1}{6}}$=$\dfrac{t2}{\dfrac{1}{6}}$=$\dfrac{t3}{\dfrac{1}{3}}$=$\dfrac{t4}{\dfrac{1}{2}}$=$\dfrac{t1+t2+t3+t4}{\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{2}}$=130:$\dfrac{13}{12}$=120
\Rightarrow t1=20.
\Rightarrow Độ dài cạnh hình vuông là: 20.6=120m.
 
T

thieukhang61

3) Chứng tỏ rằng (39.n+124)/13.n không thể viết dưới dạng số thập phân hữu hạn
$\frac{39.n+124}{13.n}=3+\frac{124}{13.n}$
124 và 13 nguyên tố cùng nhau=>phân số tối giản của $\frac{124}{13.n}$ luôn có mẫu có dạng 13r
Phân số tối giản, mẫu dương, có ước 13 khác 2;5=>$\frac{124}{13.n}$ không được viết dưới dạng số thập phân hữu hạn (được viêt dưới dạng số thập phân vô hạn tuần hoàn)=>$3+\frac{124}{13.n}$ không được viết dưới dạng số thập phân hữu hạn (được viêt dưới dạng số thập phân vô hạn tuần hoàn)=>$\frac{39.n+124}{13.n}$ không thể viết dưới dạng số thập phân hữu hạn
 
Top Bottom