Toán 7

R

riverflowsinyou1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một hình chữ nhật có chiều dài là 20 m . Hình chữ nhật thứ 2 có cùng diện tích với hình chữ nhất 1 tìm chiều dài của hình chữ nhật thứ 2 biết chiều rộng của hình chữ nhật thứ nhất bằng 2 lần chiều rộng của hình thứ 2( dễ thôi)
2) Một hình chữ nhật có chiều dài là 20 m . Hình chữ nhật thứ 2 có cùng diện tích với hình chữ nhất 1 tìm chiều dài của hình chữ nhật thứ 2 biết chiều rộng của hình chữ nhật thứ nhất bằng 45 % chiều rộng hình chữ nhật thứ 2
Chú ý: Giải thích rõ ràng
 
T

thangvegeta1604

1)-Gọi chiều dài của hình chữ nhật thứ 2 là x, chiều rộng của hình chữ nhật thứ 2 là y\Rightarrow Chiều rộng của hình chữ nhật thứ 1 là 2y.
-Vì diện tích không đổi nên chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên ta có:
20(2y)=xy\Rightarrow x=$\dfrac{20(2y)}{y}=40$
Vậy chiều dài hình chữ nhật thứ 2 là 40m.
 
Top Bottom