Bạn ơi giải như bạn ai mà hiểu nhìn mình trình bày nhe
x+y-3/z=y+z+1/x=x+z+2/y=x+y-3+y+z+1+x+z+2/x+y+z=2.(x+y+z)/(x+y+z)=2
Do x+y+z khác 0 =>x+y+z=1/2=>x+y=1/2-z(1);y+z=1/2-x(2);x+z=1/2-y(3)
Thế (1);(2);(3) vào x+y-3/z=y+z+1/x=x+z+2/y ta có
1/2-z-3/z=(-2,5-z)/z=(-2,5/z)-1=2 nên z=-1,2
1/2-x+1/x=(1,5-x/x)=(1,5/x)-1=2=> x=2
1/2-y+2/y=(2,5-y)/y=(2,5/y)-1=2=>y=1/2
Bài này đúng 100% ko tin thì bạn cứ bấm máy tính còn bạn trên giải bị sai rồi
Tìm 3 số x,y,z thuộc R biết
A=$\dfrac{x+y-3}{z}$=$\dfrac{y+z+1}{x}$=$\dfrac{x+z+2}{y}$ =$\dfrac{1}{x+y+z}$
\Rightarrow =$\dfrac{x+y-3+y+z+1+x+z+2}{x+y+z}$=$\dfrac{1}{x+y+z}$
\Rightarrow =$\dfrac{x+y-3+y+z+1+x+z+2+1}{2.(x+y+z)}$
\Rightarrow =$\dfrac{2.(x+y+z)-3+2+1}{2.(x+y+z)}$
\Rightarrow =$\dfrac{2.(x+y+z)}{2.(x+y+z)}$
TỰ làm tiếp nhé !