Toán 7

N

nhoxtrung_21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một công dân làm được 20 dụng cụ trong 30 phút. Hỏi trong 75 phút người đó làm được bao nhiêu dụng cụ ?

Bài 2: Hai xe ô tô cùng khởi hành một lúc từ A đến B. Xe thứ nhất đi với vận tốc 50 km/h, xe thứ hai đi với vận tốc 45km/h. Do đó lúc xe thứ nhất đến B thì xe thứ hai mới đến C, còn cách B là 5km. Tính quãng đường AB

Bài 3:a/ Tìm 3 số a,b,c biết chúng tỉ lệ thuận với 3,5,7 và b-a = 10
b/ Chia số 552 thành 3 phần tỉ lệ thuận với 3,4,5
 
H

howare

câu trả lời

bài 1:
gọi số phút hoàn thành công việc và số dụng cụ lần lượt là x;y
theo bài ra ta có:
x1=30 y1=20
x2=75 y2=?
vì số phút hoàn thành công việc và số dụng cụ tỉ lệ thuận với nhau nên:
x1/x2=y1/y2\Rightarrow30/75=20/y2\Rightarrowy2=75.20/30=50
vậy trong 75 phút người công nhân đó làm được 50 sản phẩm
 
Top Bottom