Toán 7

T

tanhoc21h

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm gía trị x thỏa mãn:
[TEX]\frac{x + 4}{20} = \frac{5}{4 + x}[/TEX]
2.giá trị x trong phép tính: [TEX]9^2 . 5^3 . x - 3^6 . 10^3[/TEX] = 0 là:
3. KẾt quả so sánh 2 số a = [TEX]\frac{4^5.9^4 - 2.6^9}{2^10.3^8 + 6^8.20}[/TEX]
và B = [TEX](\frac{-1}{9})^25[/TEX] : [TEX](\frac{-1}{3})^30[/TEX]
 
D

duc_2605

1. $\dfrac{x + 4}{20}$ = $\dfrac{5}{4 + x}$
\Leftrightarrow (x + 4)(x + 4) = 20 . 5 = 100
Ta có căn 100 = 10 (căn bậc 2 nhé)
Vậy x + 4 = 10 \Rightarrow x = 6
 
Last edited by a moderator:
J

jaejoong_99

1.Tìm gía trị x thỏa mãn:
[TEX]\frac{x + 4}{20} = \frac{5}{4 + x}[/TEX]
2.giá trị x trong phép tính: [TEX]9^2 . 5^3 . x - 3^6 . 10^3[/TEX] = 0 là:
3. KẾt quả so sánh 2 số a = [TEX]\frac{4^5.9^4 - 2.6^9}{2^10.3^8 + 6^8.20}[/TEX]
và B = [TEX](\frac{-1}{9})^25[/TEX] : [TEX](\frac{-1}{3})^30[/TEX]

2.giá trị x trong phép tính: [TEX]9^2 . 5^3 . x - 3^6 . 10^3[/TEX] = 0 là:
9^2.5^3.x - 3^6 . 10^3 = 0
\Leftrightarrow3^4.5^3 - 3^6.(2.5)^3=0
\Leftrightarrow 5^3.3^4(x-3^2.2^3) =0
\Leftrightarrow x - 3^2. 2^3 =0
\Leftrightarrow x= 72
 
D

duc_2605

2. giá trị x trong phép tính: $9^2 . 5^3 . x - 3^6 . 10^3 = 0 $
\Leftrightarrow $9^2 . 5^3 . x = 3^6 . 10^3$
Ta có:
$3^6 . 10^3 = 3^4 . 3^2 . 2^3 . 5^3$
$3^4 . 5^3 . x = 3^4 . 3^2 . 2^3 . 5^3$
Vậy x = 3^2 . 2^3 (cùng bớt x^4 . 5^3)
\Rightarrow x = 72
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605


TÍnh: A
Bạn vào đây xem nhé: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=325263

Tính : B

$(\dfrac{-1}{9})^{25} = -[(\dfrac{-1}{3})^2]^{25}$
= $-(\dfrac{1}{3})^{50}$ <1>

$(\dfrac{-1}{3})^{30} = (\dfrac{1}{3})^{30}$ <2>

Nếu bạn phân vân khi làm phép chia có thể ra số âm hoặc dương thì hãy làm như sau:
Để tìm được B ta phải lấy <1> : <2> = (số âm : số dương) = số âm = $-(\dfrac{1}{3})^{20}$
MÀ A = -1/3
Vậy B > A vì $-(\dfrac{1}{3})^20$ > -1/3
 
Top Bottom