[Toán 7]

D

dunglamphien_001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm giá trị các biểu thức sau:
a, [TEX]\frac{4^2. 4^3}{2^{10}}[/TEX]
b. [TEX]\frac{(0.6)^5}{(0.2)^6}[/TEX]
c. [TEX]\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}[/TEX]
d. [TEX]\frac{6^3+3.6^2+3^{63}}{-13}[/TEX]

2. Viết các số [TEX]2^{27}[/TEX] và [TEX]3^{18}[/TEX] dưới dạng các lũy thừa có số mũ là 9.
Trong 2 số trến số nào lớn hơn?

3. Tìm số tự nhiên n biết
a. [TEX]\frac{16}{2^n}=2[/TEX]
b. [TEX]\frac{(-3)^n}{81} = -27[/TEX]
c. [TEX]8^n : 2^n =4[/TEX]

4. Thay tỷ số giữa các số hữu tỷ bằng tỷ số giữa các số nguyên
a. 1,2 : 3,24
b, 2/1/5 : 3/4
c. 2/7 : 0,42


Thanks. Mình sẽ cám ơn sau >>>>:M038::M038::M038:


Chú ý cách đặt tiêu đề: [Phân môn+ Lớp]+ Nội dung cần hỏi
Post đúng box
Gõ latex. Có thể học gõ tại ĐÂY hoặc
ĐÂY
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

1. Tìm giá trị các biểu thức sau:
a, 4^2. 4^3/2^10
b. (0.6)^5/(0.2)^6
c. 2^7.9^3/6^5.8^2
d. 6^3+3.6^2+3^63/-13

2. Viết các số 2^27 và 3^18 dưới dạng các lũy thừa có số mũ là 9.
Trong 2 số trến số nào lớn hơn?

3. Tìm số tự nhiên n biết
a. 16/2^n=2
b. (-3)^n/81 = -27
c. 8^n : 2^n =4

4. Thay tỷ số giữa các số hữu tỷ bằng tỷ số giữa các số nguyên
a. 1,2 : 3,24
b, 2/1/5 : 3/4
c. 2/7 : 0,42



Thanks. Mình sẽ cám ơn sau >>>>:M038::M038::M038:

2. $2^{27}=(2^3)^9=8^9$

$3^{18}=(3^2)^9=9^9$

3)a) $\dfrac{16}{2^n}=2^{4-n}=2^1$ \Leftrightarrow $4-n=1$ \Rightarrow $n=3$

b) Làm tương tự

c) $8^n : 2^n =(8:2)^n=4^n=4$ \Leftrightarrow$ n=1$
 
Top Bottom