[Toán 7]

D

dara_cute_best

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tìm a để đồ thị hàm số: y=ax đi qua điểm M(-5;10)
Vẽ đồ thị hàm số ứng với a tìm được
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
2.Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ phân giác góc B cắt AC tại E; hạ EH vuông góc với BC. Chứng minh rằng: a. Tam giác ABE bằng tam giác HBE
b. BE là đường trung trực của AH
c. Gọi K là giao điểm của AB và HE, chứng minh EK = EC
 
L

lamnun_98

a)Xét tam giác ABE và tam giác HBE
Ta có: góc BAE= góc BHE=90 độ
BE là cạnh huyền chung
góc ABE=
góc HBE (BE là phân giác góc ABH)
=> tam giác ABE = tam giác HBE(ch-gn)(đpcm)
b)Gọi BE giao AH ={I}

Xét tam giác ABI và tam giác HBI
Có:AB = BH(tam
giác ABE = tam giác HBE )
góc ABE= góc HBE (BE là phân giác góc ABH)
AI là cạnh chung
=>tam giác ABI = tam giác HBI(c.g.c)
=>góc BIA = góc BIH(2 góc tương ứng)(1)
góc BIA + góc BIH=180 độ(2)
Từ
(1) và (2)
=>
góc BIA = góc BIH=180 độ/2=90 độ
=>BE là trung trực của AH (đpcm)
c)
Xét tam giác AEK và tam giác HEC
Có:góc EAK= góc CHE=90 độ
AE=EH
(tam giác ABE = tam giác HBE)
gócAEK=góc HEC(đối dỉnh)
=>
Xét tam giác AEK = tam giác HEC(g.c.g)
EK=EC
(2 góc tương ứng)(đpcm)
 
V

vgkhai10

1. tìm a để đồ thị hàm số: y=ax đi qua điểm M(-5;10)
Vẽ đồ thị hàm số ứng với a tìm được.
Giải
Ta có: đồ thị hàm số y=ax đi qua điểm M(-5;10)
suy ra 10=a.(-5)
suy ra a= 2
Đồ thị ban tự vẽ nhé
 
Top Bottom