Cho: A=200.(9^2013+9^2012+9^2011+......+9^2+9+1) Chứng minh A+25 là số chính phương
H hongquan432000 30 Tháng ba 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho: A=200.(9^2013+9^2012+9^2011+......+9^2+9+1) Chứng minh A+25 là số chính phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho: A=200.(9^2013+9^2012+9^2011+......+9^2+9+1) Chứng minh A+25 là số chính phương
M me0kh0ang2000 5 Tháng tư 2013 #2 Ta có: $A=200.(9^{2013}+9^{2012}+9^{2011}+......+9^2+9+1)$ Vậy, 2 chữ số tận cùng của A là 0. \Rightarrow hai chữ số tận cùng của A+25 là 25. Do đó, $A+25$ vừa chia hết cho 5 và vừa chia hết cho 25 nên $A+25$ là số chính phương.
Ta có: $A=200.(9^{2013}+9^{2012}+9^{2011}+......+9^2+9+1)$ Vậy, 2 chữ số tận cùng của A là 0. \Rightarrow hai chữ số tận cùng của A+25 là 25. Do đó, $A+25$ vừa chia hết cho 5 và vừa chia hết cho 25 nên $A+25$ là số chính phương.
T thinhrost1 5 Tháng tư 2013 #3 me0kh0ang2000 said: Ta có: $A=200.(9^{2013}+9^{2012}+9^{2011}+......+9^2+9+1)$ Vậy, 2 chữ số tận cùng của A là 0. \Rightarrow hai chữ số tận cùng của A+25 là 25. Do đó, $A+25$ vừa chia hết cho 5 và vừa chia hết cho 25 nên $A+25$ là số chính phương. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình không hiểu câu $A+25$ chia hết cho 25(đương nhiên chia hết cho 5) là số chính phương :-B
me0kh0ang2000 said: Ta có: $A=200.(9^{2013}+9^{2012}+9^{2011}+......+9^2+9+1)$ Vậy, 2 chữ số tận cùng của A là 0. \Rightarrow hai chữ số tận cùng của A+25 là 25. Do đó, $A+25$ vừa chia hết cho 5 và vừa chia hết cho 25 nên $A+25$ là số chính phương. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình không hiểu câu $A+25$ chia hết cho 25(đương nhiên chia hết cho 5) là số chính phương :-B