Toán 7

P

pnangu

còn nữa khó hơn tí
3.Số đo độ của Gốc K biết TG 'ABC'=TG 'MNK' với góc B+C=45o
4.Tìm a biết f(a)=6 với f(x)=2/x+1
5.Giá trị của a biết f(a)=0 với f(x)=(x^2+1).(x^3-10^12)
Ai gíup mình đi cần gắp lắm
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

mình cũng gặp bài này ai biết thì gíup với thnks
2|x|+3|1-x|-5|x-3|=0

Bài này đối với lớp 7 thì đành xét các khoảng no của x để bỏ dấu | ..|

+) Xét x \leq 0
Ta có:
-2x +3(1-x) -5(3-x) =0
<=> vô no
=>x \leq 0 ko t/m

+) 0< x \leq 1 .Ta có:
2x +3(1-x)-5(3-x)=0
<=>x=3 loại

+) Xét 1<x \leq 3.Ta có:
2x + 3.(x-1) -5(3-x) =0
<=>x=9/5 (Chọn)

+) Xét x >3 .Ta có

2x+ 3.(x-1) -5(x-3)=0
<=> vô no

Vậy x=9/5 là no pt

 
P

pnangu

Tìm x cho em nha, thanks mn
2!x!+3!1-x!-5!x-3!=0
P/s: ! là giá trị tuyệt đối, do em ko biết viết nên phải làm vậy, mọi người thông cảm
Giải
|x|+3|1-x|-5|x-3|=0
|x|+3|1-x|-5|x|=3
|x|+3|1-x|-|x|=8
|x|+3|1|=8
|x|+3=8
 
P

phkiba

mình cũng gặp bài này ai biết thì gíup với thnks
2|x|+3|1-x|-5|x-3|=0

Bài này đối với lớp 7 thì đành xét các khoảng no của x để bỏ dấu | ..|

+) Xét x \leq 0
Ta có:
-2x +3(1-x) -5(3-x) =0
<=> vô no
=>x \leq 0 ko t/m

+) 0< x \leq 1 .Ta có:
2x +3(1-x)-5(3-x)=0
<=>x=3 loại

+) Xét 1<x \leq 3.Ta có:
2x + 3.(x-1) -5(3-x) =0
<=>x=9/5 (Chọn)

+) Xét x >3 .Ta có

2x+ 3.(x-1) -5(x-3)=0
<=> vô no

Vậy x=9/5 là no pt

có thể giải thích kĩ hơn đc ko ạ, em ko hiểu cho lắm :confused:
 
L

lovelybones311

còn nữa khó hơn tí
3.Số đo độ của Gốc K biết TG 'ABC'=TG 'MNK' với góc B+C=45o

2 TG này viết đúng thứ tự chưa bạn??? Nếu đúng rồi thì
Số đo K =$45^o$ -số đo N =$45^o$ -số đo B

Còn nếu TG ABC= TG KMN thì K =$135^o$



4.Tìm a biết f(a)=6 với f(x)=2/x+1
x#0
Thay vào ta có :

$\dfrac{2}{x} +1=6$
<=>2=5x <=>x=$\dfrac{2}{5}$

5.Giá trị của a biết f(a)=0 với f(x)=(x^2+a).(x^3-10^120)

Bài này mình ko hiểu ?:D
 
N

nhoxken_cucumber

Đề nghị bạn pnangu muốn hỏi bài thì lập hẵn 1 topic riêng, không vào topic hỏi bài của nhg~ bạn khác để post. Nhắc nhở 1 lần, lần sau mình xóa k báo trước nhé.
 
P

pnangu

sua de

còn nữa khó hơn tí
3.Số đo độ của Gốc K biết TG 'ABC'=TG 'MNK' với góc B+C=45o

2 TG này viết đúng thứ tự chưa bạn??? Nếu đúng rồi thì
Số đo K =$45^o$ -số đo N =$45^o$ -số đo B

Còn nếu TG ABC= TG KMN thì K =$135^o$



4.Tìm a biết f(a)=6 với f(x)=2/x+1
x#0
Thay vào ta có :

$\dfrac{2}{x} +1=6$
<=>2=5x <=>x=$\dfrac{2}{5}$

5.Giá trị của a biết f(a)=0 với f(x)=(x^2+a).(x^3-10^120)

Bài này mình ko hiểu ?:D


5. f(a)=0 với f(x)=(x^2+1).(x^3-10^12)
đề bài 5 nè bạn mình có có kq rồi nhưng không chắc lắm
 
P

pnangu

Đề nghị bạn pnangu muốn hỏi bài thì lập hẵn 1 topic riêng, không vào topic hỏi bài của nhg~ bạn khác để post. Nhắc nhở 1 lần, lần sau mình xóa k báo trước nhé.

tôi cần giúp đỡ
Để tạo một topic những bạn hd tôi không rõ thì làm sao tạo đc. Ko tạo đc mới vào đay hỏi. Có gì xin lỗi
mong bạn hd cụ thể hơn
 
Last edited by a moderator:
P

pnangu

mình bằng
(x^2+1).(x^3-10^12)=0
=>
(x^3-10^12)=0
x^3=10^12
=> x=\sqrt[3]{10^2}
x=10^4
x=10000
mà mình ko biết đúng không
ý bạn như thế nào
 
Top Bottom