toán 7

H

hongtieu04

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. biết 6 công nhân sửa xong 1 đoạn đường mất 25 ngày. hỏi nếu tăng thêm 4 công nhân thì sửa xong đoạn đường đó trong bao lâu biết năng suất làm việc của họ bằng nhau
2. Cho tam giác ABC vuông tại A, tia phân giác của \{ABC} cắt cạnh AC tại D. Trên cạnh BC lấy E sao cho BE = BA. Đường thẳng DE cắt đường thẳng AB tại F. (không cần vẽ hình ) Chứng minh:
a. Tam giác ABC = tam giác EBD
b. De vuông góc với BC
c. AF = EC
 
Last edited by a moderator:
L

lamnun_98

b) Xét tam giác ABC và tam giác EBD
Có: góc ABE = góc EBD (BD là phân giác)
AB = BE (giả thiết)
BD là cạnh chung
=> Tam giác ABD =tam giác EBD
(c.g.c)
=> góc BAD = góc BED = 90 độ

=> DE vuông góc với BC (đpcm)

c) Theo b)

=>BD = DE(2 cạnh tương ứng)
Xét tam giác ADF và tam giác EDC
Có: Góc DAF = góc CED (=90 độ)
AD=DE(cmt)

Góc ADF= góc EDC (đối đỉnh)
=> TAm giác ADF = tam giác EDC (g.c.g)
=> AF = EC (
2 cạnh tương ứng)(đpcm)
 
N

nguyenbahiep1

1. biết 6 công nhân sửa xong 1 đoạn đường mất 25 ngày. hỏi nếu tăng thêm 4 công nhân thì sửa xong đoạn đường đó trong bao lâu biết năng suất làm việc của họ bằng nhau

1 ngày 6 công nhân sửa được [TEX]\frac{1}{25}[/TEX] đoạn đường

do công suất mỗi công nhân như nhau nên 1 người trong 1ngày sửa được [TEX]\frac{1}{150} [/TEX]đoạn đường

nếu thêm 4 công nhân thì họ có 10 người , 10 người làm 1 ngày được [TEX]\frac{10}{150} [/TEX]đoạn đường

vậy trong [TEX] \frac{150}{10} = 15[/TEX] ngày thì 10 người đó sửa xong đoạn đường
 
S

sukem56

6 công nhân__________25ngày
10công nhân_________ x ngày
Gọi số ngày cần tìm là x
Với cùng năng suất như nhau thì số ngày và số công nhân là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên
6/10=x/25
x=6*25/10=15
vậy nếu tăng thêm 25 ng thì mất 15 ngày
 
Top Bottom