Toán 7

N

nhocconliluom_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba đơn vị kinh doanh góp vốn theo tỉ lệ 3 ;5 ;7 . Hỏi mỗi đơn vị sau một năm được chia bao nhiêu tiền lãi ? Biết tổng số tiền lãi sau một năm là 225 triệu đồng và tiền lãi được chia theo tỉ lệ thuận với số vốn đã góp .
 
N

nguyenbahiep1

Ba đơn vị kinh doanh góp vốn theo tỉ lệ 3 ;5 ;7 . Hỏi mỗi đơn vị sau một năm được chia bao nhiêu tiền lãi ? Biết tổng số tiền lãi sau một năm là 225 triệu đồng và tiền lãi được chia theo tỉ lệ thuận với số vốn đã góp .

[laTEX]\frac{x}{3} =\frac{y}{5} = \frac{z}{7} = \frac{x+y+z}{15} = \frac{225}{15} \\ \\ \frac{x}{3} = 15 \Rightarrow x =45 \\ \\ y = 75 \\ \\ z = 105[/laTEX]
 
A

abcdey

Ba đơn vị kinh doanh góp vốn theo tỉ lệ 3 ;5 ;7 . Hỏi mỗi đơn vị sau một năm được chia bao nhiêu tiền lãi ? Biết tổng số tiền lãi sau một năm là 225 triệu đồng và tiền lãi được chia theo tỉ lệ thuận với số vốn đã góp .

Gọi số tiền của 3 đơn vị lần lượt là a,b,c(a,b,c thuộc N*)
Ta có: \frac{a}{3},\frac{b}{5},\frac{c}{7}và a+b+c=225
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\frac{a}{3}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}=\frac{a}{3}+\frac{b}{5}+\frac{c}{7}=\frac{a+b+c}{3+5+7}=\frac{225}{15}=15
\Rightarrow a=15.3=45
\Rightarrow b=15.5=75
\Rightarrow c=15.7=105
 
H

ha_tp

gọi số tiền lãi của 3 công ti lần lượt là x,y,z.ta có x,y,z,tỉ lệ thuận với 3,4,5 và x+y+z=225.
theo tc của dãy tỉ ssoos bằng nhau ta có x/3=y/5=z/7=x+y+z/3+5+7=225/15=15
\Rightarrow x=15*3=v5
y=15*5=75
z=15*7=105
vậy................................
 
H

helloeveryone333

cách chứng minh 2 cạnh bằng nhau khi một cạnh vuông góc với một đường thẳng và cạnh kia cũng thế!
 
Top Bottom