[toán 7]

H

hongtieu04

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. chia 1 số thành 3 phần sao cho phần thứ 1 và phần thứ 2 tỉ lệ với 5 và 6, phần thứ 2 và phần thứ 3 tỉ lệ với 8 và 9. biết phần thứ 3 hơn phần thứ 2 là 150
2. một xe ô tô chạy từ TP A đến TP B mất 6 giờ. Trong khi đó một chiếc mô tô chạy từ TP B về TP A chỉ mất 3 giờ. Nếu 2 xe cùng khởi hành 1 lúc thì sau bao lâu sẽ gặp nhau?
 
N

nguyenbahiep1

2. một xe ô tô chạy từ TP A đến TP B mất 6 giờ. Trong khi đó một chiếc mô tô chạy từ TP B về TP A chỉ mất 3 giờ. Nếu 2 xe cùng khởi hành 1 lúc thì sau bao lâu sẽ gặp nhau?

Gọi vận tốc người đi ô tô là x

Gọi vận tốc người đi moto là y

Quãng đường là S

t là thời gian chúng gặp nhau


[laTEX]x.6 = y.3 = S \\ \\ (x+y).t = S \Rightarrow t = \frac{S}{x+y} \\ \\ t = \frac{S}{\frac{S}{6} + \frac{S}{3}} = 2 h [/laTEX]

vậy sau 2 h chúng gặp nhau
 
N

noinhobinhyen

Gọi số cần tìm là $A$ , chia A thành ba số $x;y;z \Rightarrow x+y+z=A$

Từ đề bài ta có :

$\dfrac{x}{y}=\dfrac{5}{6} ; \dfrac{y}{z}=\dfrac{8}{9} ; z-y=150$

Từ $\dfrac{y}{z}=\dfrac{8}{9} ; z-y=150 \Rightarrow y=1200;z=1350$

$\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}y=1000$

Số cần tìm $A=1000+1200+1350=3550$
 
Top Bottom