[Toán 7]

B

baby_cry_2000

Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Tìm x:
a)5+x=5.x
b)0,25+x=0,25.x
( hi! hôk biết viết có đúng đề k nữa, tại mất cái đề rồi!)
a)5+x=5.x
5=5x-x
5=4x
\Rightarrow x=[TEX]\frac{5}{4}[/TEX]
b)0,25+x=0,25.x
0,25=0,25.x-x.1
0,25=(0,25-1).x
0,25=-0,75.x
x=[TEX]\frac{-0,25}{0,75}[/TEX]=[TEX]\frac{-25}{100}[/TEX]:[TEX]\frac{75}{100}[/TEX]=[TEX]\frac{-25}{100}[/TEX].[TEX]\frac{100}{75}[/TEX]=[TEX]\frac{-1}{3}[/TEX]
Vậy x=[TEX]\frac{-1}{3}[/TEX]
 
B

bigbanglovetung

làm bài

a;
5+x=5.x
5+x.1=5.x
x.1-5.x = -5
x.-4=-5
x= 5/4
b,
0,25+x=0,25.x
0,25+x.1=0,25.x
x.1-0,25.x=-0,25
x.-0,75=-0,25
x= 0,25/0,75
 
D

dragon_promise

Bài này dễ mà !!!

a)[TEX]5+x=5.x[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]5 = 5x-x[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]4x = 5[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x = \frac{5}{4}[/TEX]

b)[TEX]0,25+x=0,25.x [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]0,25 = 0,25x - x [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] -0,75x = 0,25[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x = \frac{-0,25}{0,75}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x = \frac{-1}{3}[/TEX]
 
Top Bottom