Toán 7

L

letuanhiep

Last edited by a moderator:
G

giahung341_14

[tex]A = {x^2} + 4x > 0 \Leftrightarrow x(x + 4) > 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow x > 0;x + 4 > 0 \Leftrightarrow x > 0;x > - 4[/tex]
[tex]x < 0;x + 4 < 0 \Leftrightarrow x < 0;x < - 4[/tex]
 
T

tuananh_no1_hp

giúp bạn

b, B=(x-3)(x+7)
TH1: x-3>0 và x+7>0
hay x>3 (1) x>-7(2)
Từ (1)và (2) :
Suy ra: x>3
TH2:
x-3<0 và x+7<0
x<3(1) x<-7(2)
Từ (1) và (2) :
Suy ra x<-7
Vậy x<-7 hoặc x>3 thì B có giá trị dương


Kiến thức xung quanh ta là vô bờ bến:p:p:p:p:p
 
N

nguyenbahiep1

Tìm các giá trị của x để các biểu thức sau có giá trị dương.
c) C=(1/2-x)(1/3-x)
Ai biết thì trả lời hộ em cái, ai không biết thì cũng vào xem để biết



[laTEX]C = ( \frac{1}{2}-x)(\frac{1}{3}-x) > 0 \\ \\ TH_1 : \frac{1}{2}-x > 0 \Rightarrow x < \frac{1}{2} \\ \\ \frac{1}{3}-x > 0 \Rightarrow x < \frac{1}{3} \\ \\ TH_2: \frac{1}{2}-x < 0 \Rightarrow x > \frac{1}{2} \\ \\ \frac{1}{3}-x < 0 \Rightarrow x > \frac{1}{3} \\ \\ \Rightarrow x < \frac{1}{3} , x > \frac{1}{2}[/laTEX]
 
Top Bottom