toán 7

L

lygiahien

Ta có hai đường thẳng song song
\Rightarrow sẽ có hai góc đồng vị bằng nhau
\Rightarrow tia phân giác nó cũng bằng nhau thì tia phân giác của hai góc đồng vị bằng nhau
Nhớ thanks nha
 
M

maytrang154

cho a//b bị cắt bởi c\Rightarrow \{cAa}\=\{ABb}\(đồng vị)
trong \{cAa}kẻ tia phân giác At,\Rightarrow \{cAt}=\{tAa}
trong\{ABb}kẻ tia phân giác Bp,\Rightarrow\{ABp}=\{pBb}
mà \{cAa}=\{ABb}\Rightarrow\{cAt}=\{tAa}=\{ABp}=\{pBb}
(Mà các cặp góc này ở vị trí đồng vị với nhau)
\Rightarrow At//Bp(điều phải chứng minh)
mình nghĩ như thế, ko pít có đúng không:D:D:D:D:D
nếu đúng thì thanks hem!:)
mấy cái\{,,,}này là góc nha hj
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom