Toán 7

H

hht_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.C/m

[TEX]100^2+103^2+105^2+94^2=101^2+98^2+96^2+107^2 [/TEX]2, Cho tam giác ABC cân tại A. Lấy điểm D thuộc BC. Từ D kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AB ở E ,A ở F. Vẽ hình chữ nhật bDEH,FDUK
C/m
a, HD=BF
b, Gọi O và O'lần lượt là giao điểm của CE với HD,DK với FC.C/m tam giác OBD,O'CD là tam giác cân .
c, c/m: DH song song với AC
d, AH song song với OO'
e, C/m H,A,K thẳng hàng

Câu a,b,c, được áp dụng. Các bạn giải câu d avf E nhé
 
H

hthtb22

1.
+ Với 2 số a,b bất kỳ ta có:
$(a-b)(a+b)=a(a+b)-b(a+b)=a.a+a.b-b.a-b.b=a^2-b^2$
Áp dụng:
$(107^2-94^2)+(96^2-105^2)+(98^2-103^2)+(101^2-100^2)\\=201.13+201.(-9).201.(-5)+201.1=201(13-9-5+1)=0$
 
Last edited by a moderator:
H

hht_99

1.
+ Với 2 số a,b bất kỳ ta có:
$(a-b)(a+b)=a(a+b)-b(a+b)=a.a+a.b-b.a-b.b=a^2-b^2$
Áp dụng:
$(107^2-94^2)+(96^2-105^2)+(98^2-103^2)+(101^2-100^2)\\=201.13+201.(-9).201.(-5)+201.1=201(13-9-5+1)=0$


Anh giải thích rõ hộ em được không. Sao lại áp dụng được. Anh nói hộ em tick Đúng. 201 là ở đâu ra anh
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Thế này nhá
các vấn đề sử dụng
+ Chứng minh
$a^2-b^2=(a-b)(a+b)$
+ A=B \Leftrightarrow A-B=0
+ Số 201 có là do:
201=107+94=96+105= 98+103=100+101
 
Top Bottom