Cho x, y, z khác 0 và x-y-z=0. Tính $B=(1-\dfrac{2}{x})(1-\dfrac{x}{y})(1+\dfrac{y}{z})$
N nhokkell 1 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y, z khác 0 và x-y-z=0. Tính $B=(1-\dfrac{2}{x})(1-\dfrac{x}{y})(1+\dfrac{y}{z})$ Last edited by a moderator: 2 Tháng tám 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y, z khác 0 và x-y-z=0. Tính $B=(1-\dfrac{2}{x})(1-\dfrac{x}{y})(1+\dfrac{y}{z})$
N nguyenbahiep1 1 Tháng tám 2012 #2 [TEX]B=(1-\frac{2}{x})(1-\frac{x}{y})(1+\frac{y}{z}) \\ B = \frac{(x-2)(y-x)(z+y)}{x.y.z} \\ B = \frac{(x-2)(-z)(x)}{x.y.z} = \frac{2-x}{y}[/TEX] Last edited by a moderator: 1 Tháng tám 2012
[TEX]B=(1-\frac{2}{x})(1-\frac{x}{y})(1+\frac{y}{z}) \\ B = \frac{(x-2)(y-x)(z+y)}{x.y.z} \\ B = \frac{(x-2)(-z)(x)}{x.y.z} = \frac{2-x}{y}[/TEX]