[Toán 7]

Z

zeoprono1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1.
a, tìm số nguyên x biết : [tex]\frac{5}{x}[/tex] + [tex]\frac{y}{4}[/tex] = [tex]\frac{1}{8}[/tex]
b, cho tam giác ABC có các góc A,B,C tỉ lệ với 7;5;3 . các góc ngoài tương ứng tỉ lệ với các số nào?
C2. tính : A= [tex]\frac{10\frac{1}{3}.(26\frac{1}{3}-\frac{176}{7})-\frac{11}{12}.(\frac{10}{3}-1,75)}{\frac{5}{(91-o,25).\frac{60}{11}-1}}[/tex]
C3.
a, chứng minh : [tex]\frac{1}{6}[/tex] < [tex]\frac{1}{5^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{6^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{7^2}[/tex] +...+ [tex]\frac{1}{100^2}[/tex] < [tex]\frac{1}{4}[/tex]
b, tìm n là số tự nhiên để : A=(n+5)(n+6) chia hết cho 6n
C4. tam giác ABC có AB>AC. từ trung điểm M của BC kẻ đường thẳng vuông góc với tia phân giác góc A và cắt tia phân giác tại H cắt AB,AC lần lượt tai E và F . CM:
a, BE=CF
b, AE=[tex]\frac{AB+AC}{2}[/tex] ; BE=[tex]\frac{AB-AC}{2}[/tex]
c, góc BME=(góc ACB - góc B ) : 2
 
Last edited by a moderator:
I

icy_tears

Câu 2:
Vì 3 góc A, B, C tỉ lệ với 7; 5; 3 nên: $\widehat{CAB} = 84^o; \widehat{ABC} = 60^o; \widehat{BCA} = 36^o$
\Rightarrow Các góc ngoài tại các đỉnh A; B; C của tam giác ABC có số đo lần lượt là:
$96^o; 120^o; 144^o$
\Rightarrow Các góc ngoài tại các đỉnh A; B; C của tam giác ABC có số đo tỉ lệ với 4 : 5 : 6
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

C3 :
a)
Ta đặt [TEX]A = \frac{1}{5^2} + \frac{1}{6^2} + \frac{1}{7^2} + ... + \frac{1}{100^2}[/TEX]

Ta có : [TEX]A = \frac{1}{5^2} + \frac{1}{6^2} + \frac{1}{7^2} + ... + \frac{1}{100^2} < \frac{1}{4. 5} + \frac{1}{5. 6} + ... + \frac{1}{99. 100} = \frac{1}{4} - \frac{1}{100} = \frac{6}{25} < \frac{6}{24} = \frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]A = \frac{1}{5^2} + \frac{1}{6^2} + \frac{1}{7^2} + ... + \frac{1}{100^2} > \frac{1}{5.6} + \frac{1}{6. 7} + ... + \frac{1}{100.101} = \frac{1}{5} - \frac{1}{101} = \frac{96}{505}> \frac{96}{575} = \frac{1}{6}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{1}{6} < A < \frac{1}{4}[/TEX](dpcm)
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Câu 1:

a, $\dfrac{5}{x} + \dfrac{y}{4} = \dfrac{1}{8}$

$\to \dfrac{20+xy}{4x}= \dfrac{1}{8}$

$\to 8(20+xy)=4x$

$\to 160+8xy=4x$

$\to 8xy-4x=-160$

$\to -4 (-2xy + x)=-4.40 $

$\to -2xy+x= 40$

$\to x(-2y+1)= 40$

Do y nguyên nên -2y chẵn $\to$ -2y+1 lẻ

Ta có $x(-2y+1)= 40=40.1= (-40).(-1)= 8.5 = (-8).(-5)$

x | 40 | -40 | 8 | -8
-2y+1 | 1 | -1 | 5 | -5
y| 0 | 1 | -2 | 3

Vậy các cặp số (x;y) thỏa mãn (40;0); (-40; 1); (8;-2) ; (-8; 3)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom