toán 7

N

nhixuan

Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

Cho biểu thức
A= |3x + 1| - x - 2
a. Thu gọn A
A = |3x + 1| - x - 2 = |3x - x + 1| - 2 = A = |2x + 1| - 2
b.Tính A biết |x| = 2
Ta có |x| = 2
\Rightarrow
[TEX]\left[\begin{x = 2}\\{x = (- 2)}[/TEX]

Với cả hai trường hợp |2x + 1 | = 4

\Rightarrow A = 2
c . Tính x để A = 5
| 2x + 1| - 2 = 5
|2x + 1 | = 7

\Rightarrow [TEX]\left[\begin{2x + 1 = 7}\\{2x + 1 = (- 7)}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\left[\begin{x = 3}\\{x = - 4 }[/TEX]

d. Tìm giá trị nhỏ nhất của A

A = |2x + 1 | - 2
Ta có |2x + 1| [TEX]\geq[/TEX] 0 \forallx
\Rightarrow |2x + 1| - 2 [TEX]\geq[/TEX] - 2 \forall x
hay A [TEX]\geq[/TEX] - 2 \forall x

Dấu (=) xảy ra \Leftrightarrow 2x + 1 = 0 ; x = -1/ 2

Vậy GTNN của A = - 2 khi x = -1/2.


Mình làm không biết có đúng không , nếu sai thì các bạn bỏ qua !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom