toán 7

N

nhock_xinh_buon

H

hiensau99

Gọi vận tốc của ô tô con là $v_1$ (km/h) . Với $v_1 >0$

Gọi vận tốc của ô tô tải là $v_2$ (km/h) . Với $v_2 >0$

Trên cùng 1 quãng đường , thời gian và vận tốc là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên $v_1:v_2=5:4$


Vớicufng1 thời gian thì vận tốc và quãng đường là 2 đại lượng tỉ lệ thuận nên: $S_{AC}:S_{CB}=v_1:v_2=5:4$

$\Longrightarrow \dfrac{S_{AC}}{5}=\dfrac{S_{BC}}{4}$. Hay $\dfrac{150}{5}=\dfrac{S_{BC}}{4} \Longrightarrow S_{BC}=120$ (km)

Vậy $S_{AB}=S_{AC}+ S_{CB}= 120+150= 270$ (km)
 
Top Bottom