Toán 7

N

nhock_xinh_buon

Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Các số a, b, c, x, y, z thoả mãn điều kiện $\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}$. Chứng minh rằng: $\dfrac{bz-cy}{a}=\dfrac{cx-az}{b}=\dfrac{ay-bx}{c}$

Chú ý đánh latex. Xem thêm tại đây.
Ps: Đã sửa!

Theo bài ra ta có

+ $\dfrac{y}{b}=\dfrac{z}{c} \Longrightarrow cy=bz \Longrightarrow bz-cy=0 \Longrightarrow \dfrac{bz-cy}{a}=0 $

+ $\dfrac{x}{a}=\dfrac{y}{b} \Longrightarrow bx=ay \Longrightarrow ay-bx=0 \Longrightarrow \dfrac{ay-bx}{c}=0 $

+ $\frac{x}{a}=\frac{z}{c} \Longrightarrow cx=az \Longrightarrow cx-az=0 \Longrightarrow \dfrac{cx-az}{b}=0 $

Vậy $\dfrac{bz-cy}{a}=\dfrac{cx-az}{b}=\dfrac{ay-bx}{c}=0$




 
Top Bottom