Toán 7

P

price

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : rút gọn phân số :
(-2)^3x3^3x5^3x7x7
_________________
3x5^3x2^4x4^2
so sánh không qua quy đồng


___-7___ + ____-15____
10^2005____10^2006


___-15___ + ____-7____
10^2005____10^2006


Bài 2 : tính hợp lý không qua quy đồng

__1__ + __-1__ + __ -1__ + __-1__ + __-1__
20 ______ 30______ 42______ 72____ 90

Bài 3 : Một người bán 5 quả soài và cam. Mỗi giỏ chỉ đựng 1 loại quả với số lượng lần lượt là 65kg ; 71 kg ; 58 kg. Sau khi bán 1 giỏ cam thì số soài còn lại gấp 3 lần số quả cam còn lại. Hãy cho biết giỏ nào đựng cam, giỏ nào đựng soài?

Bài 4 : Cho góc AOB va góc BOC là 2 góc kề bù. Biết góc BOC = 5 lần AOB
a) Tính số đo mỗi góc
b) Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AC chứa tia 0B và tia OD vẽ thêm 2006 tia phân biệt ( không trùng với các tia OA, OB, OC, OD) thì ta có tất cả bao nhiêu góc

Bài 5 : Cho P và P+4 là các số nguyên tố ( Plớn hơn 3)
Chứng minh P+8 là hợp số.


Giúp mình với mọi người ơi:khi (15): nếu ai giúp mình cảm ơn nhiều :khi (142)::khi (79)::khi (34)::khi (12):
 
T

thaonguyenkmhd

Bài 1 :
$\frac{(-2)^3.3^3.5^3.7.7}{3.5^3.2^4.4^2}= \frac{-8.3^2.7^2}{2^4.4^2}= \frac{-3^2.7^2}{2.4^2}= \frac{- 21^2}{2.4^2}=\frac{- 21^2}{2.4^2}=\frac{- 441}{32}$

Bài 5 : Cho P và P+4 là các số nguyên tố ( Plớn hơn 3)
Chứng minh P+8 là hợp số.

Do P là số nguyên tố lớn hơn 3 \Rightarrow $P=3k+1 \ hoặc \ P=3k+2$

+ Nếu $P=3k+1$ \Rightarrow $P+8=3k+1+8=3k+9=3(k+3)$ \Rightarrow $P+8 \ \vdots \ 3$ mà $ P+8 >3$
\Rightarrow P+8 là hợp số

+ Nếu $P=3k+2$ \Rightarrow $P+4=3k+2+4=3k+6=3(k+2)$ \Rightarrow $P+4 \ \vdots \ 3$ mà $ P+4 >3$
\Rightarrow P+4 là hợp số ( trái giả thiết )

\Rightarrow đpcm
 
Last edited by a moderator:
N

nhimcoi6

Bài 2 : tính hợp lý không qua quy đồng

_-_1__ + __-1__ + __ -1__ + __-1__ + __-1__
20 ______ 30______ 42______ 72____ 90
= -1/ (4.5) - 1/(5.6) -1/(6.7)- 1/(7.8) -1/(8.9) - 1/(9.10)
=-1/4 +1/5 -1/5 +1/6 -1/6 +1/7...-1/8 +1/9 -1/9+1/10
=-1/4 +1/10 =...
 
Top Bottom