toán 7

M

minhngoc22041999

Hình thì bạn tự vẽ nha. Mình không biết vẽ hình
Đề bài: Cho tam giác ABC ,AB>AC,Vẽ BD vuông góc với AC,CE vuông góc với AB .Chứng minh AB-AC>BD-CE
Giải

*Vì tam giác ABD vuông tại D \Rightarrow AB là cạnh huyền của tam giác ABD
\Rightarrow AB > BD (1)
* Vì tam giác ACE vuông tại E \Rightarrow AC là cạnh huyền của tam giác ACE
\Rightarrow AC > CE (2)
*Từ (1) ; (2) và AB > AC( theo giả thiết) \Rightarrow AB - AC > BD - CE ( đ.p.c.m)
 
T

thaonguyenkmhd

Hình thì bạn tự vẽ nha. Mình không biết vẽ hình
Đề bài: Cho tam giác ABC ,AB>AC,Vẽ BD vuông góc với AC,CE vuông góc với AB .Chứng minh AB-AC>BD-CE
Giải

*Vì tam giác ABD vuông tại D \Rightarrow AB là cạnh huyền của tam giác ABD
\Rightarrow AB > BD (1)
* Vì tam giác ACE vuông tại E \Rightarrow AC là cạnh huyền của tam giác ACE
\Rightarrow AC > CE (2)
*Từ (1) ; (2) và AB > AC( theo giả thiết) \Rightarrow AB - AC > BD - CE ( đ.p.c.m)

bạn minhngoc22041999 giải sai rồi ( không thể trừ hai vế của hai vế của hai bất đẳng thức cùng chiều )
mình lấy ví dụ số cho bạn dễ hiểu nha
100 > 30​
94 > 5​
ta có 100 - 94 = 6
30 - 5 = 25​
rõ ràng là 6 < 25!!!
 
M

minhngoc22041999

bạn minhngoc22041999 giải sai rồi ( không thể trừ hai vế của hai vế của hai bất đẳng thức cùng chiều )
mình lấy ví dụ số cho bạn dễ hiểu nha
100 > 30​
94 > 5​
ta có 100 - 94 = 6
30 - 5 = 25​
rõ ràng là 6 < 25!!!

=.=". Bạn đọc kĩ lại đề xem. Bạn thử sử dụng đường xiên xem. Với lại đường vuông góc là đường ngắn nhất. Mà trong đó. Điều bạn nói sẽ không xảy ra :)|
 
Top Bottom