toán 7

M

minhngoc22041999

cho tam giác ABC cân tại A , lấy M thuộc AB , N thuộc tia đối của tia CA.CM: chu vi tam giác ABC nhỏ hơn tam giác AMN
tính bằng 2 cách
Bạn ơi. Đề bài này hình như thiếu. Lấy M thuộc tia đối của AB, N thuộc tia đối của tia CA sao cho AM = CN đúng không bạn. Hầu hết các bài toán đều cho dữ liệu như thế cả
 
P

phamhienhanh21

Bạn ơi. Đề bài này hình như thiếu. Lấy M thuộc tia đối của AB, N thuộc tia đối của tia CA sao cho AM = CN đúng không bạn. Hầu hết các bài toán đều cho dữ liệu như thế cả
bạn ơi đề bài của bài này là:Cho tam giác ABC cân tại A, điểm M thuộc cạnh AB, điểm N thuộc tia đối tia CA sao cho BM=CN. Chứng minh: Chu vi tam giác ABC nhỏ hơn chu vi tam giác AMN.(giải =2 cách)
 
Top Bottom