toan 7

D

doremonmeou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : tìm nghiệm nguyên của phương trình:
(2a + 5b + 1)(2^|a| +a^2+ a + b)
bài 2 : Ba bạn A,B,C chơi 1 cỗ bài gồm 3 quân. Trên mỗi quân bài có viết 1 số tự nhiên (các số khác nhau và lớn hơn 0 ). Mỗi người dc phát 1 quân bài và được nhận số kẹo bằng đúng số đã viết trên quân bài ấy .Sau đó các quân bài dc thu lại, xáo trộn và phát lại .Sau hơn hai lần chơi , A nhận dc 20 cái kẹo ,B nhận dc 10 cái kẹo ,C nhận dc 9 cái kẹo . Hỏi số đã dc ghi trên mỗi quân bài ? Biết số lớn nhất dc viết trên các quân bài lớn hơn 9?
bài 3 : Chứng tỏ rằng : A = 75(4^2004 + 4^2003 +...+4^2 + 4 +1)+25 là số chia hết cho 100
bài 4 : Cho tam giác ABC có A = 60 độ .Tia phân giác của góc B cắt AC tại D, tia phân giác góc C cắt AB tại E .Các tia phân giác đó cắt nhau tại I .
CMR: ID=IE
bài 5 :tìm x
3^x +3^x-1 + 3^x-2 =117
bài 6
cho tam giác ABC có bx là tia phân giác góc B cy là tia phân giác góc C .bx cắt cy ở I .biết góc BIC = 135 độ . Tính góc A
:-@:-@:-@:-@:-@
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

bài 3 : Chứng tỏ rằng : A = 75(4^2004 + 4^2003 +...+4^2 + 4 +1)+25 là số chia hết cho 100
Xét [TEX]4B = 4^{2005}+4^{2004}+...+4^2+4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 4B-B = (4^{2005}+4^{2004}+...4^3+4^2+4) - (4^{2004}+4^{2003}+...+4^2+4+1)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 3B = 4^{2005} - 1 \Rightarrow B = (4^{2005} - 1)/3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A = 75(4^{2005} - 1)/3 +25[/TEX]
[TEX]= 25(4^{2005} -1) +25[/TEX]
[TEX]= 25. 4^{2005}[/TEX]
[TEX]= 25.4.4^{ 2004} = 100.4^{2004}[/TEX]
 
B

braga

Bài 4:
Gần giống bài này! :D...................................................................................................
mathtex.png.cgi


Kẻ tia phân giác góc BIC như hình vẽ:

8eb9cfea7a375b30736cc99058b056a5_38711385.hinh.bmp


a)
mathtex.png.cgi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom