Toán 7

L

luongductam1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 4 người đi uống cà phê hết 25 ngàn. 3 người mỗi người bỏ ra 10 ngàn. Ông chủ trả lại 5 ngàn. Người thứ 4 giữ lại 2 ngàn và đưa cho 3 người còn lại mỗi người 1 ngàn
Tính ra một người ra 9 ngàn.
9000 x 3 = 27000;
27000 + 2000 = 29000


:-SS chem vua nhe
 
S

soicon_boy_9x

Thực ra không có 1.000 đồng nào cả mà bài toán giải sai. Bốn người đi chỉ có 3 người trả tiền, tổng số tiền cả nhóm bỏ ra là (10.000 – 1.000) x 3 = 27.000 đồng. Vậy, số tiền 2.000 đồng người thứ 4 cầm là của 3 người kia hay nó nằm trong số tiền 27.000 đồng tổng số tiền bỏ ra. Vậy, phải là 27.000 – 2.000 = 25.000 trả cho chủ quán chứ không phải là 27.000 + 2.000 = 29.000
 
Top Bottom