Tìm x biết: |x(x-4)|=x :eek::eek::eek::eek::eek::eek:@-)@-)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
P phuonglinh_1 11 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết: |x(x-4)|=x @-)@-)//////
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết: |x(x-4)|=x @-)@-)//////
B braga 11 Tháng một 2012 #2 Nhận thấy [TEX]VT \geq 0 , \forall x \Rightarrow x \geq 0[/TEX] Ta có: [TEX]x|x-4|=x( Do \ x \geq 0)[/TEX] Với [TEX]x=0 \Leftrightarrow 0|0-4|=0[/TEX] ( đúng) Với [TEX]x>0 \Leftrightarrow |x-4|=1 \Leftrightarrow \[x-4=1 \\ x-4=-1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[x=5 \\ x=3[/TEX] Vậy có 3 giá trị của x là [TEX]\fbox{x=0;x=3;x=5}[/TEX]
Nhận thấy [TEX]VT \geq 0 , \forall x \Rightarrow x \geq 0[/TEX] Ta có: [TEX]x|x-4|=x( Do \ x \geq 0)[/TEX] Với [TEX]x=0 \Leftrightarrow 0|0-4|=0[/TEX] ( đúng) Với [TEX]x>0 \Leftrightarrow |x-4|=1 \Leftrightarrow \[x-4=1 \\ x-4=-1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[x=5 \\ x=3[/TEX] Vậy có 3 giá trị của x là [TEX]\fbox{x=0;x=3;x=5}[/TEX]