Toán 7

N

nhoc_nhoc_baby

bạn tự vẽ hình nha
chứng minh:
ta có:
góc ABM=góc CBM và góc AON=góc BCN
mà góc B=góc C suy ra góc MBC=góc MCB
xét tam giác MBC và tam giác NCB có:
góc B=góc C(tính chất tam giác cân)
BC chung
gocsMBC=NCB(c/m trên)
suy ra hai tam giác MBC và NCB bằng nhau
suy ra BM=CN
 
B

braga



a, Xét [TEX]\Delta ABM[/TEX] và [TEX]\Delta ACN[/TEX] có:

[TEX]\hat{ABC}=\hat{ACB}(gt)[/TEX]

[TEX]BC \ chung[/TEX]

[TEX]\hat{B_1}=\hat{C_1}(\hat{ABC}=\hat{ACB})[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \Delta ABM=\Delta ACN(g.c.g) \Rightarrow BM=CN[/TEX]

b, Để [TEX]\Delta ABC[/TEX] đều mà [TEX]\Delta ABC[/TEX] cân [TEX]\Rightarrow \hat{ABC}=\hat{ACB}=60^o[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \hat{B_1}+\hat{C_1}=60^o \Rightarrow x=180^o-(\hat{B_1}+\hat{C_1})=180^o-60^o=120^o[/TEX]
 
Top Bottom