Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thưc :-SS A=|x-2001|+|x-1| dấu \ là giá trị tuyệt dối nha! :p
P phuonglinh_1 10 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thưc :-SS A=|x-2001|+|x-1| dấu \ là giá trị tuyệt dối nha! Last edited by a moderator: 10 Tháng một 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thưc :-SS A=|x-2001|+|x-1| dấu \ là giá trị tuyệt dối nha!
B braga 10 Tháng một 2012 #2 [TEX]A=|x-2001|+|x-1| \Leftrightarrow A=|2001-x|+|x-1|[/TEX] Ta có: [TEX]|2001-x| \geq 2001-x \ ; \ |x-1| \geq x-1[/TEX] [TEX]\Rightarrow A \geq 2000[/TEX] Dấu "=" xảy ra [TEX]\Leftrightarrow \{2001-x \geq 0 \\ x-1 \geq 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \{x \leq 2001 \\ x \geq 1[/TEX] Vậy [TEX]MinA=2000 \Leftrightarrow 1 \leq x \leq 2001[/TEX]
[TEX]A=|x-2001|+|x-1| \Leftrightarrow A=|2001-x|+|x-1|[/TEX] Ta có: [TEX]|2001-x| \geq 2001-x \ ; \ |x-1| \geq x-1[/TEX] [TEX]\Rightarrow A \geq 2000[/TEX] Dấu "=" xảy ra [TEX]\Leftrightarrow \{2001-x \geq 0 \\ x-1 \geq 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \{x \leq 2001 \\ x \geq 1[/TEX] Vậy [TEX]MinA=2000 \Leftrightarrow 1 \leq x \leq 2001[/TEX]
H haibara4869 2 Tháng tư 2012 #4 Áp dụng Định nghĩa và Bất đẳng thức [TEX]|A|+|B|\geq|A+B|[/TEX] là ra thôi mà Kem đánh răng : Bài này dễ
Áp dụng Định nghĩa và Bất đẳng thức [TEX]|A|+|B|\geq|A+B|[/TEX] là ra thôi mà Kem đánh răng : Bài này dễ