Toán 7

C

chienkute_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài này nhờ ccas bạn giải hộ minh nha:D:D:D:D:D:D:D:D

Để làm một công việc trong 10 giờ cần 32 công nhân. NêÚ số công nhân tăng thêm 25% thì thời gian hoàn thành công việc đó được giảm mấy giờ( Năng suất như nhau)

Ai làm dc mình thank nha;);););););)

Có ai đánh dc LATEX thì phiền cái nha
 
Last edited by a moderator:
Z

zhomlesz

Mình có bài này nhờ ccas bạn giải hộ minh nha:D:D:D:D:D:D:D:D

Để làm một công việc trong 10 giờ cần 32 công nhân. NêÚ số công nhân tăng thêm 25% thì thời gian hoàn thành công việc đó được giảm mấy giờ( Năng suất như nhau)

Ai làm dc mình thank nha;);););););)

Có ai đánh dc LATEX thì phiền cái nha

Gọi 32 công nhân là 100% \Rightarrow 100% / 25% = 4
\Rightarrow 32 / 4 = 8( Công nhân )
\Rightarrow Số công nhân sau khi đã được tăng 25% là:
32 + 8=40 ( công nhân )

Gọi thời gian mà 40 công nhân hoàn thành xong là x
Vì thời gian hoàn thành và sỗ công nhân TLN với nhau, nên ta có:
40/32 = 10/x \Rightarrow x= (32.10)/40 = 8 ( giờ )
\Rightarrow Số giờ được giảm là: 10 – 8 = 2 ( giờ)
Vậy nếu tăng 25% công nhân thì sẽ giảm được 2 giờ

:D:D:D
 
Top Bottom