Toan 7

H

hiensau99

Giúp mình bài tập sau nha:
Tìm x và y biết rằng:
(x - 0.2)mũ 10 + (y + 3.1)mũ 20 = 0
Mình sắp kiểm tra

[TEX](x - 0,2)^{10}[/TEX]\geq[TEX]0[/TEX]; [TEX](y+3.1)^ {20}[/TEX]\geq[TEX]0[/TEX] \Rightarrow [TEX](x - 0,2)^{10}+(y+3.1)^{20}=0[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{(x - 0,2)^{10}=0}\\{(y+3.1)^{20}=0} [/TEX]\Rightarrow[TEX]\left{\begin{x - 0,2=0}\\{y+3,1} [/TEX]\Rightarrow[TEX]\left{\begin{x=0,2}\\{y=-3,1} [/TEX]
 
B

braga

Vì đây là phép cộng [tex]\Rightarrow ( x - 0,2)^{10} = ( y + 3,1)^{20} = 0[/tex]
[tex]x - 0,2 = 0 \Rightarrow x = 0,2[/tex]
[tex]y + 3,1 = 0 \Rightarrow y = -3,1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

meocon_trami_1998

Tìm x và y biết rằng:
(x - 0.2)mũ 10 + (y + 3.1)mũ 20 = 0

Vì đây là phép cộng \Rightarrow ( x - 0,2)^10 = ( y + 3,1)^20 = 0
x - 0,2 = 0 \Rightarrow x = 0,2
y + 3,1 = 0 \Rightarrow y = -3,1
 
Top Bottom