toan 7

O

o0okitteno0o

Last edited by a moderator:
D

dangtiendung1998

[TEX]Cho A = \frac{1,11+0,19-1,3X2}{2,06 + 0,54} - ( \frac{1}{2} + \frac{1}{3} ) : 2[/TEX]
[TEX]B = ( 5\frac{7}{8} - 2\frac{1}{4} - 0,5 ) : 2\frac{23}{26}[/TEX]
a)rút gọn [TEX]A[/TEX] [TEX]B[/TEX]
b)tìm [TEX]X[/TEX] thuộc [TEX]Z[/TEX] để [TEX]A<X<B[/TEX]
Có phải đề thế này hok bạn,nếu phải thì thanks nhé:D
[TEX]Cho A = \frac{1,11+0,19-1,3X2}{2,06 + 0,54} - ( \frac{1}{2} + \frac{1}{3} ) : 2[/TEX]
[TEX]B = ( 5\frac{7}{8} - 2\frac{1}{4} - 0,5 ) : 2\frac{23}{26}[/TEX]
a)rút gọn [TEX]A[/TEX] [TEX]B[/TEX]
b)tìm [TEX]X[/TEX] thuộc [TEX]Z[/TEX] để [TEX]A<X<B[/TEX]
_______________________________________________________________________
[TEX]Thanks[/TEX] :)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Có phải đề thế này hok bạn,nếu phải thì thanks nhé:D
[TEX]Cho A = \frac{1,11+0,19-1,3X2}{2,06 + 0,54} - ( \frac{1}{2} + \frac{1}{3} ) : 2[/TEX]
[TEX]B = ( 5\frac{7}{8} - 2\frac{1}{4} - 0,5 ) : 2\frac{23}{26}[/TEX]
a)rút gọn [TEX]A[/TEX] [TEX]B[/TEX]
b)tìm [TEX]X[/TEX] thuộc [TEX]Z[/TEX] để [TEX]A<X<B[/TEX]
_______________________________________________________________________
[TEX]Thanks[/TEX] :)>-

a, [TEX]A=\frac{1,11+0,19-1,3X2}{2,06 + 0,54} - ( \frac{1}{2} + \frac{1}{3} ) : 2= \frac{1,3- 2,6}{2,6}-\frac{5}{6}:2=\frac{-1}{2}-\frac{5}{12}=\frac{-11}{12}[/TEX]

[TEX]B= ( 5\frac{7}{8} - 2\frac{1}{4} - 0,5 ) : 2\frac{23}{26}= (\frac{47}{8}-\frac{9}{4}-\frac{1}{2}):\frac{75}{26}=\frac{25}{8}:\frac{75}{26}=\frac{13}{12}[/TEX]

b, [TEX]\frac{-11}{12}<x<\frac{13}{12}[/TEX] mà [TEX]x \in Z[/TEX] \Rightarrow [TEX]x \in {0;1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
O

o0okitteno0o

ban DANGTIENDUNG giai di roi minh cam on cho
con cach giai cua ban THUHIEN minh da lam roi, ban co cach nao nhanh ho
 
D

dangtiendung1998

ban DANGTIENDUNG giai di roi minh cam on cho
con cach giai cua ban THUHIEN minh da lam roi, ban co cach nao nhanh ho
cách ngắn gọn thì hơi khó..............................................................................@-)
cách thường dùng là thực hiện thì bạn thuhien đã làm ròib-(
_______________________________

gợi ý =))
[TEX]\frac{1,11+0,19-1,3X2}{2,06 + 0,54} - ( \frac{1}{2} + \frac{1}{3} ) : 2 < X < ( 5\frac{7}{8} - 2\frac{1}{4} - 0,5 ) : 2\frac{23}{26}[/TEX]
____________________________________
Một gợi ý hay.Có lẽ là bạn đã tìm ra cách làm sau khi xem gợi ý :)&gt;-










Cho hỏi phần sau làm sao để nó hiện nên :-/

Đến từ: hải dương
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom