[Toán 7]

P

phambuidieulinh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A =51* góc B= 43* đường cao AH , trung tuyến AM, phân giác AD. Từ A kẻ đường vuông góc với AD cắt BC tại K. Gọi N là trung điểm của AC. Chứng minh rằng;
a, Tam giác MHN cân
b, BA- AD=2HC
c, tam giác ABC=cạnh BK
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

Câu hỏi đều vô lý cả .. phải là thế này chứ nhỉ********************************************************??????
a) tam giác ABC không cân
b) BA - AD < AC => BA - AD < 2AC
c) AB + CB + CA < BK
 
P

phambuidieulinh1998

Xin lỗi vi minh đã viết sai đề không phải la tam giác ABC cân mà la tam giác MHN cân (sorry!)và BC-AC= 2HC
______________________________

CỐ LÊN NÀO CÙNG NHAU LÀM BÀI NÀY NHA
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom