[Toán 7]

K

koikoi98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân ở A có hai đường phân giác trong BE và CF ...
a, CMR: BE = CF
b, có EH vuông góc với BC . CMR : BE làtrung trực của AH
c,Gọi I là trung điểm của BE . CMR: tam giác AIH vuông cân
d, Kẻ FK // AH ( K thuộc BC ) CMR : H là trung điểm của KC
 
C

cute_ng0cngh3ch

Cho tam giác ABC vuông cân ở A có hai đường phân giác trong BE và CF ...
a, CMR: BE = CF
b, có EH vuông góc với BC . CMR : BE làtrung trực của AH
c,Gọi I là trung điểm của BE . CMR: tam giác AIH vuông cân
d, Kẻ FK // AH ( K thuộc BC ) CMR : H là trung điểm của KC

a, Vì tam giác ABC vuông cân tại A \Rightarrow góc ACB=ABC=45*:)
ta có BE là phân giác of Góc ABC\Rightarrow góc ABE=EBC=B/2 :):)
CF là phân giác of góc C \Rightarrow góc ACF = FCB=c/2:):):)
Từ :),:):),:):):)
\Rightarrow góc EBC = FCB
xét tam giác EBC=FCB
\RightarrowBE=FC
\RightarrowDPCM
 
D

dangtiendung1998

Cách giải ngắn gọn@};-@};-@};-@};-
_____________________________________________________________________
a, Tam giác ABE và tam giác ACF có:
Góc A :góc chung
AB=AC(gia thiết)
=> Tam giác ABE = Tam giác ACF (cạnh huyền và góc vuông)
=>BE=CF ( hai cạnh tương ứng)
b, Gọi K là giao của BE và AH
Tam giác ABE và tam giác HBE có:
Góc BAE = BHE =90*
BE : canh chung
Góc ABE =HBE (be là p/g của Góc B)
=> Tam giác ABE = tam giác HBE (Góc vuông và cạnh huyền)
=>BE vuông góc với AH
=>BE là trung trục của AH
c,Tam giác AIK và tam giác HIK có:
IK :cạnh chung
góc AKI = HKI =90*
AK=HK
=>tam giác AIK=tam giác HIK(góc vuông và cạnh huyền)
=>IA=IH
=>tam giác AIH có :
IA=IH
=>tam giác AIH cân tại I
d,Tam giác AKH và tam giác ACH có:
AH:cạnh chung
góc KAH=CAH
AK=AC
=>tam giác AKH=ACH
=>KH=HC(hai cạnh tương ứng)
=>H là chung điểm của KC
_____________________________________________________________________
Song rồi đấy nhớ ấn nút CẢM ƠN cho mình nhé
 
B

beconvaolop

Cách giải ngắn gọn@};-@};-@};-@};-
_____________________________________________________________________
a, Tam giác ABE và tam giác ACF có:
Góc A :góc chung
AB=AC(gia thiết)
=> Tam giác ABE = Tam giác ACF (cạnh huyền và góc vuông)
=>BE=CF ( hai cạnh tương ứng)
b, Gọi K là giao của BE và AH
Tam giác ABE và tam giác HBE có:
Góc BAE = BHE =90*
BE : canh chung
Góc ABE =HBE (be là p/g của Góc B)
=> Tam giác ABE = tam giác HBE (Góc vuông và cạnh huyền)
=>BE vuông góc với AH
=>BE là trung trục của AH
c,Tam giác AIK và tam giác HIK có:
IK :cạnh chung
góc AKI = HKI =90*
AK=HK
=>tam giác AIK=tam giác HIK(góc vuông và cạnh huyền)
=>IA=IH
=>tam giác AIH có :
IA=IH
=>tam giác AIH cân tại I
d,Tam giác AKH và tam giác ACH có:
AH:cạnh chung
góc KAH=CAH
AK=AC
=>tam giác AKH=ACH
=>KH=HC(hai cạnh tương ứng)
=>H là chung điểm của KC
_____________________________________________________________________
Song rồi đấy nhớ ấn nút CẢM ƠN cho mình nhé
Câu d hình như có vấn đề hay sao ấy
AK=AC=AB???-->tam giác AKC vuông cân ak`
1 lỗi đấy có lẽ sai rồi...ko cần chỉ thêm
 
N

nhoc_nhoc_baby

TA CÓ : góc ACF=gócBCF và góc ABE=góc CBE(1)
mà góc B=C \Leftrightarrowgóc ACF=góc ABE(2)
xét tam giac AEB và tam giác AFC CÓ:
AC=AB(T/C tam giang cân)
góc ACF=góc ABE(từ 1và 2)
\Leftrightarrowtam giác aeb=tam giác afc
\Leftrightarrowbe=cf
dễ như ăn cháo:D:D:D:D troi wen làm câu b rui bùn ngủ wa mai làm dzay hjhjhjhjhjhjhjhjhjhjhjhj
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

Cho tam giác ABC vuông cân ở A có hai đường phân giác trong BE và CF ...
a, CMR: BE = CF
b, có EH vuông góc với BC . CMR : BE làtrung trực của AH
c,Gọi I là trung điểm của BE . CMR: tam giác AIH vuông cân
d, Kẻ FK // AH ( K thuộc BC ) CMR : H là trung điểm của KC
a,Xét tam giác ABE=tam giác ACF(tự c/m)
b,Tự làm dc chứ gì???
c,I thuộc trung trực AH-->tam giác AIH cân tại I
Tam giác ABE vuông tại A có I là trug điểm BE-->AH à trug tuyến-->AI=IE=BI-->tam giác IAB cân tại I-->IBA+IAB=2IBA=45^o=AIE(góc ngoài tam giác)
tương tự tam giác BIH
-->AIH=AIE+HIE=45^o+45^o=90^o
-->tam giác AIH vuông cân tại I
d,tam giác HEC vuông cân(tự c/m)
-->HE=HC
Có HE=EA(cạnh t/ứ tam giác ABE=tam giác HBE)
EA=AF(cạnh t/ứ cái tam giác phần BE=CF ý)
BK//AH-->BE là trug trực FK-->BF=BK
AB=BH(cạnh t/ứ tam giác)
-->AB-BF=BH-BK-->AF=KH
-->HC=HK-->H là trug điểm KC
nhấn thanks nha:)):))(ko thì thôi,hem sao cả,ko ghét đâu mà:D)
 
C

congnhatso1

các bạn giải dài dòng nhỉ
bài này chỉ cần xét các tam giác bằng nhau( trước hết vẽ hình cực chính xác cho dễ nhìn) và vận dụng 1 số định lý đã học là ra thôi
nhớ thanks cái nha
 
B

beconvaolop

các bạn giải dài dòng nhỉ
bài này chỉ cần xét các tam giác bằng nhau( trước hết vẽ hình cực chính xác cho dễ nhìn) và vận dụng 1 số định lý đã học là ra thôi
nhớ thanks cái nha
cái này là làm ngắn lắm rồi đấy:)):)):))
nếu thích bạn làm thử đi:)):))(nếu ngắn hơn thì càng tốt)
Câu c,d:hình như là ngắn nhất rồi đó:D
[TEX]x^2+x+1[/TEX]
 
Top Bottom