Toán 7 :

K

ke0be0b0ng

Bạn ơi, mình ko biết làm thế này có đúng ko nhưng mình cứ post lên để bạn tham khảo nhé!!!!!!!!!!!
theo như đề bài thì đây ko thể là tam giác tù và cân tại A được. nên chỉ có 1 cách kẻ hình thôi.
bạn gọi cạnh BD là x (điều kiện x>0) suy ra AD = 14 - x

theo định lý Py-ta-go thì xét tam giác ACD có

AC^2 - AD^2 =CD^2

hay 14^2 - (14-x)^2=CD^2 (1)

Tương tự như vậy áp dụng định lý Py-ta-go vào tam giác DBC ta có

BC^2 - BD^2 = CD^2

hay = CD^2 (2)

Từ (1) và (2) ta có đẳng thức sau:

14^2 - (14 - x)^2 = 10^2 - x^2

<=> 196 - (196 - 28x +x^2) = 100 - x^2 (chắc bạn chưa học hằng đẳng thức nhung nếu vận dụng nhân đa thức với đa thức thì cũng làm được thôi, hoặc dùng máy tính cũng được)

<=> 196 - 196 + 28x - x^2 = 100 - x^2

<=> 28x = 100

<=> x = 25/7

Suy ra BD = 25/7

Nếu sai xin bạn bỏ qua nhé !!!!!!!!!!! Chúc học tốt môn toán
 
V

vu_hoang_anh

Trả lời đúng/sai mặc kệ!hì hì hì!!!!!!!!!!

Cho tam giác ABC cân tại A có AB = 14 cm, BC = 10 cm. Từ C hạ CD vuông góc với AB. Tính độ dài cạnh BD. Có phải kẻ thêm hình nào ko ?
Chẳng phải kẻ thêm j cả!Tui cũng có ý nghĩ giống ke0be0b0ng đó. Chắc kết quả là 25/7 hok zậy?
nếu đúng thj phải thanks tui nhá! Còn sai thì cũng gửi lời xin lỗi luôn!
Chúc bạn học thật giỏi các môn nhá!!!!!!!!!!!!!!!!!!
hjhjhjhj
;););););););););););););););)
 
Top Bottom