[Toán 7]

S

sweet_angels

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có mấy bài post lên các bạn cùng làm:D
1. Tìm 2 chữ số tận cùng của biểu thức:
[TEX](11 + 12 + 13 + ... + 2006)^2[/TEX]
2. Tìm 2 chữ số tận cùng của tổng sau:
[TEX]2005^11 + 2005^12 + 2005^13 + ... + 2005^2006[/TEX]
3. Tìm 3 số nguyên dương khác nhau x;y;z thoả mãn:
[TEX]x^2 + y - z =100[/TEX] và [TEX]x +y^2 - z = 124[/TEX]
4. Giả sử x và y là hai số thực thoả mãn:
x + y –xy =155 và [TEX]x^2 + y^2 = 325[/TEX]
Tính gái trị của | x^3 – y^3|
5. Trên đường tròn (O) bán kính 15 cm lấy hai điểm A và B. Đường cao AH của tam giác OAB cắt (O) tại C. AC là gì nếu AB =16cm.
6. Tìm GTNN: x^2 + y^2 –x –y -xy
 
Last edited by a moderator:
V

vi_tieu_bao_2010

1) Ta có 11 + 12 + 13 + ... + 2006 có tận cùng là 6
=> ( 11 + 12 + 13 + ... + 2006 )^2 tận cùng là 6

2) Ta có :
2005^11 + 2005^12 + ... + 2005^2006
Tổng trên có 1996 số hạng , mỗi số hạng đều có chữ số tận cùng là 5
=> Tổng 2005^11 + 2005^12 + ... + 2005^2006 tận cùng la 0
Em chỉ bít có bấy thui !
 
C

cchhbibi

1) Ta có 11 + 12 + 13 + ... + 2006 có tận cùng là 6
=> ( 11 + 12 + 13 + ... + 2006 )^2 tận cùng là 6

2) Ta có :
2005^11 + 2005^12 + ... + 2005^2006
Tổng trên có 1996 số hạng , mỗi số hạng đều có chữ số tận cùng là 5
=> Tổng 2005^11 + 2005^12 + ... + 2005^2006 tận cùng la 0
Em chỉ bít có bấy thui !
Tìm 2c/s tận cùng cơ mà
Bài 1 hình như =56, còn bài 2 để nghĩ đã
3, x^2+y-z=100 và x+y^2-z=124 nên x+y^2-x^2-y=24
=>y^2-x^2-(y-x)=24
=>(y-x)(y+x)-(y-x)=24
=> (y-x)(y+x-1)=24
Mà x, y, z nguyên dương nên y-x và y+x-1 nguyên dương
y-x và y+x-1 khác tính chẵn lẻ, tách 24 ra là ok
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Tui nghĩ zậy nè !
Bài 2 :
Ta có các số tận cùng là chữ số 5 nâng lên luỹ thừa thường tận cùng là hai chữ số là 25 => Tổng các bình phương của 4 số có tận cùng là 5 thì có chữ số tân cùng là hai chữ số 0
Tổng :
2005^11 + 2005^12 + ... + 2005^2006 có 1996 số hạng ( chia hết 4 )
=> Tổng trên tận cùng là 2 chữ số 0 ( tận cùng là 00 )
 
T

thienlong_cuong

Bài 1 thì thí này :
Ta có 11 + 12 + 13 + ... + 2006 có tận cùng là hai chữ số 6
Ta có (cái t/c tui tự thấy - ko bít đúng hay sai )
Một số có 2 chữ số tận cùng là 66 thì bình phương của số đó tận cùng là 56
Mà 11 + 12 + 13 + ... + 2006 có 2 chữ số tận cùng là 66 => ( 11+12+13+...+2006)^2 có 2 chữ số tận cùng là 56
 
T

thienlong_cuong

Sao ko ai làm bài 4 ; 5 ta ************************************************************************************????????
 
M

myanhkool

Tôi có cái đề này hay lén nhưng mọi người cố gắng dịch nhé!!!!!!!!!!!!
Bài I:
tìm x biết:
a. 2/2/3 : x = 2/1/2 : (-0.06)
b) 5^x . (5^3)^2 = 62
c) trị tuyệt đối của ( 5x-3) trừ x bằng 7
bài II tìm x; y; z biết(xy +1)/9 = (xz + 2)/15 =
(yz +3)/27 và xy + xz + yz = 11
2) biết (bz - cy)/a = (cx - az)/b = (ay - bx)/c
chứng minh rằng x/a = y/b = x/c
Bài III
1)
Cho A = {3}^{n+3} + {2}^{n+3} + {3}^{n+1} + {2}^{n+2}
với n thuộc Z*
Chứng minh rằng A chia hết cho 6
2)cho biểu thức A = trị tuyệt đối của (x-2007) + trị tuyệt đối của (x-2008)+2009
a) Rút gọn biểu thức A
b) tìm x để A đạt giá trị nhỏ nhất
tìm giá trị nhỏ nhất đó?

Bài VI:
1) Tìm các số nguyên x, y biết xy - 3x + 2y = 11
2) cho x= y + 2. Tìm giá trị của các chữ số x , y , z để số 8105xyz ( gạch đầu)
chia 5 dư 3 chia 2 dư 1 và chia hết cho 3
Bài V :
1) cho tam giác ABC(AB<AC) Từ trung điểm D của cạnh BC kẻ một đường thẳng vuông góc với tia phân giác của góc BAC Đường thẳng này cắt tia AB ở M và cắt tia AC ở N
a) Chứng minh tam giác AMN cân và BM = CN
b) Gọi AB = c và AC = b
tính AM và BM theo b và c
2) cho tam giác ABC cân tại A góc BAC bằng 100 độ tia phân giác của góc ABC cắt cạnh AC ở D Chứng minh rằng BC = BD + AD
 
M

myanhkool

Đây là đề thi học sinh giỏi tỉnh Bắc Giang năm 2008 mình dow ở mạng !!!!!!! Thử sức nha
 
S

sweet_angels

Mọi người giudp em với ạ, sao vậy...................................
____________________________________________
 
Top Bottom