Toán 7

S

sakun_t2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Toán 7] Bạn nào làm được giúp mình với!!!!

BT1: Cho tam giác ABC vuông tại A( AB> AC). Trên AB lấy D sao cho AC= BD. Trên AC lấy E sao cho AD= EC. Gọi I là giao điểm của CD và BE. Trên nủa mặt phẳng bờ AB chứa C. Vẽ tia Bx vuông góc với AB. Trên tia Bx lấy F sao cho BF= EC
a, C/m: DC = DF
b, Tính góc DCE
c, Tính góc EIC
Bạn nào làm được cho mình cảm ơn nhju`:)>-
 
Last edited by a moderator:
N

notthing_and_everything

Câu a/ Xét tam giác DAC và tam giác FBD có:
AD = BF (gt)
góc CAB = góc DBF = 90 độ (gt)
AC = DB (gt)
Suy ra: tam giác DAC = tam giác FBD (c-g-c)
Suy ra: DC = DF
Câu b,c chua nghĩ ra
 
M

myanhkool

trời ơi cái câu b,c tui nghĩ chả ra gì khó quá!!!!!!!!!! Hay tại mình ngu không biết
 
M

myanhkool

c) Xét trong tg ADC: Góc ACD + Góc ADC = 90* lại có Góc ACD = Góc BDF ----> Góc ADC+ Góc BDF = 90*
=Góc FDC =90* -> Tam giác DCF vuông
Từ câu a và chứng minh trên ta có tg DCF = Góc DFC = Góc DCF = 45* Góc ECB = Góc FBC (cùng phụ vs góc ADC) => BF//EC mà BF=BC -> BE//CF
-> Góc DCF = Góc DIB =45*
Măt khác góc EIC đối đỉnh với góc DIB nên góc EIC = 45*
không biết có đúng không nữa mình nhờ bạn làm hộ!!!!!!!!!
 
Top Bottom