[Toán 7]Xin Đề tham khảo Toán ************* Lớp 7 vòng 12

L

lmp999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin các anh ở diễn đàn có thể giúp em tìm 1 số đề tham khảo của Toán Violympic Lớp 7 vòng 12. Bởi vì chủ nhật ngày 12/2 là em thi vòng trường rồi. Mong anh chị giúp đỡ, nếu có thể anh chị có thể gửi link lên để em vào tham khảo hoặc đưa ra 1 số bài toán có trong vòng 12 tương đối khó để em xem qua. Cảm ơn.
 
T

tep1999

Vâng, cảm ơn bạn nhiều lắm. Nhưng mà có 2 câu à. :-SS trong khi mình thi vòng 11 thì nó quá khó phải rất nhọc nhằn mới qua được nên chắc vòng 12 sẽ còn khốc liệt hơn. Nếu bạn nào có xin cứ đưa bài toán lên cho mình, tks bạn rất nhiều
bạn thi chưa? trường mình mới thi hồi sáng nè:
(bạn tham khảo nhé, đây là những bài có trong vòng thi, tùy lúc gặp hay không)
1/ Tìm x biết: [TEX]\frac{99-2x}{7}= \frac{x-78}{9}[/TEX]
2/ Cho 2 tam giác ABC và DEF bằng nhau. 2DE- BC= 6. Biết AB,AC, EF lần lượt tỉ lệ với 6,7,9. Tính AC.
3/ Tìm chữ số tận cùng của số 99^99.
4/ Cho tam giác ABC nhọn có đường cao AH, BI cắt nhau tại D. Biết góc ADB bằng 141 độ. Tính góc ACB.
5/ Cho tam giác ABC cân tại A có góc A bằng 70 độ, trung tuyến AM. Góc BAM=? độ.
6/ Một xe tải đi từ A đến B mất 6h, một xe con đi từ B đến A mất 3h. Nếu 2 xe khởi hành cùng lúc thì 2 xe gặp nhau sau khoảng thời gian là bao nhiêu?
7/ Gọi x,y,z theo thứ tự là số vòng quay của kim giờ, kim phút, kim giây. Khi đó hệ thức nào sau đây là sai?
a. y= 2x
b. z= 60y
c, z= 720x
d, x= 720z

8/ Cho tam giác ABC=DEF. AB= 4cm, BC= 7cm, DF= 8cm. Tính chu vi tam giác DEF.
9/. Cho x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ a (a khác 0), y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ b (b khác 0), z tỉ lệ thuận với t theo hệ số tỉ lệ c. Tìm mối liên hệ giữa x t.
10/ Cho tam giác ABC vuông tại A có AB= 10cm, BC= 26cm. Tính AC.
11/ Cho x TLT với y theo hệ số tỉ lệ 2,5; z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ 8. Tìm mối liên hệ giữa xz.
12/ 25 người ăn 3 ngày được 30kg gạo. Hỏi 18 ngưòi trong 5 ngày ăn được bao nhiêu kg gạo?
13/ Cho tam giác ABC cân tại B, trung tuyến BD= 4,8cm. Cạnh AB= 5,2cm. Tính chu vi tam giác ABC.
 
Last edited by a moderator:
L

lmp999

bạn thi chưa? trường mình mới thi hồi sáng nè:
(bạn tham khảo nhé, đây là những bài có trong vòng thi, tùy lúc gặp hay không)
1/ Tìm x biết: [TEX]\frac{99-2x}{7}= \frac{x-78}{9}[/TEX]
2/ Cho 2 tam giác ABC và DEF bằng nhau. 2DE- BC= 6. Biết AB,AC, EF lần lượt tỉ lệ với 6,7,9. Tính AC.
3/ Tìm chữ số tận cùng của số 99^99.
4/ Cho tam giác ABC nhọn có đường cao AH, BI cắt nhau tại D. Biết góc ADB bằng 141 độ. Tính góc ACB.
5/ Cho tam giác ABC cân tại A có góc A bằng 70 độ, trung tuyến AM. Góc BAM=? độ.
6/ Một xe tải đi từ A đến B mất 6h, một xe con đi từ B đến A mất 3h. Nếu 2 xe khởi hành cùng lúc thì 2 xe gặp nhau sau khoảng thời gian là bao nhiêu?
7/ Gọi x,y,z theo thứ tự là số vòng quay của kim giờ, kim phút, kim giây. Khi đó hệ thức nào sau đây là sai?
a. y= 2x
b. z= 60y
c, z= 720x
d, x= 720z

8/ Cho tam giác ABC=DEF. AB= 4cm, BC= 7cm, DF= 8cm. Tính chu vi tam giác DEF.
9/. Cho x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ a (a khác 0), y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ b (b khác 0), z tỉ lệ thuận với t theo hệ số tỉ lệ c. Tìm mối liên hệ giữa x t.
10/ Cho tam giác ABC vuông tại A có AB= 10cm, BC= 26cm. Tính AC.
11/ Cho x TLT với y theo hệ số tỉ lệ 2,5; z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ 8. Tìm mối liên hệ giữa xz.
12/ 25 người ăn 3 ngày được 30kg gạo. Hỏi 18 ngưòi trong 5 ngày ăn được bao nhiêu kg gạo?
13/ Cho tam giác ABC cân tại B, trung tuyến BD= 4,8cm. Cạnh AB= 5,2cm. Tính chu vi tam giác ABC.

Bạn thi rùi cho mình hỏi thi mạng nó nhanh hay chậm vậy. tks
 
T

tep1999

Bạn thi rùi cho mình hỏi thi mạng nó nhanh hay chậm vậy. tks
Nếu trường bạn có đông ngưòi thi thì mạng sẽ bị chậm. Trường mìk khối 7 chỉ có 6 người thôi, nhưng thi chung với các anh chị nữa nên mạng bị chậm. Hơn nữa, trường mình mạng kém lắm bạn, hầu hết mỗi người phải thi lại ít nhất 2 lần. Như mình, lần đầu thi xong bài thỏ tìm cà rốt thì đứng máy, rùi lần 2 thì đang thi thì mạng rớt, lần 3 mới thi đc.
Nếu trường bạn chuẩn bị kĩ thì chắc ko sao đâu, hồi mình thi IOE cũng thấy bt.
 
Top Bottom