[Toán 7]Vừa chơi,vừa học

M

mttoo_lauka_761

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thế kỷ 22!:p con người đã phát hiện ra trên Sao Hoả có 1 bộ người sinh sống gồm 100 người.Bộ người ấy có cach ăn mặc rất kỳ dị.85 người mặc quần,80 người mặc áo,75 người tóc đỏ và 70 người dầu trọc.Hỏi có ít nhất bao nhiêu người thoả mãn điều kiên trên/
 
N

nuhoangachau

Có 15 người không mặc quần,
20 người không mặc áo ,
25 người không có tóc đỏ,
30 người đầu không trọc.
- Số người tối thiểu thoả mãn tất cả 4 điều kiện trên là: 100 - (15 + 20 + 25 + 30) = 10 (người)
(*)Số người tối đa thoả mãn tất cả 4 điều kiện trên là 70 người.(*)
;)Bôi đen phần sao sẽ ra kết quả thật sự;)
 
M

mttoo_lauka_761

Bạn ơy tơ hỏi là có ít nhát bao nhiêu người thoả mãn điều kiện cơ mà!hjhj!Thế nên chỉ là 1 người thui nak
 
T

thuyduong1851998

có 21 con bò làm thía nào để nhốt vào 22 chuồng. mà các chuồng phải có kích thước giống nhau
 
Last edited by a moderator:
U

undomistake

ghép 2 chuồng lại thành 1, cho 2 con vào mỗi chuồng đó, riêng chuồng cuối thì 1 con
 
T

thuyduong1851998

phải sử dụng hết 22 chuồng chứ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
U

undomistake

thì mình trình bày rồi đó.
22 chuồng thì ghép 2 chuồng lại thành 1
=> còn 11 chuồng
Ta có 21 con bò, để 1 con ra một bên, tức là còn 20 con
=> mỗi chuồng cho vào 2 con.
=> Còn 1 chuồng, còn 1 con, cho con đó vào thế là đủ 22 chuồng
 
M

mttoo_lauka_761

nhốt 20 con vào 20 chuồng.1 con còn lại chặt đôi.hjhj!!!(~~):-j:x*-:):>
 
N

nuhoangachau

Câu đố này rất dễ đố vui thôi nhé, câu này dễ lắm............................
(*)Có ông nọ câu được số con cá như sau::khi (203):
- Chín con cá chặt đuôi
- Sáu con cá chặt đầu
- Tám con cá chặt thân.
Hỏi ổng câu được mấy con cá?:khi (154):

chú ý tránh lạm dụng biểu tượng
 
Last edited by a moderator:
T

ththbode

Ổng chỉ câu được ko con thôi.
Xì!!!!
Câu này cũ quá rùi em ơi!!!!
số 9 bỏ đuôi, số 6 bỏ đầu số 8 chặt đôi là còn 0
(*):-c:khi (197):
 
N

nuhoangachau

Kiểm tra chỉ số IQ đây:
Cho số các que diêm như sau, chuyển một que diêm từ biểu thức này qua biểu thức kia để được kết quả đúng:
a) XII + VII = XXII
b) III + I = VI

 
R

rayquazapkm

Kiểm tra chỉ số IQ đây:
Cho số các que diêm như sau, chuyển một que diêm từ biểu thức này qua biểu thức kia để được kết quả đúng:
a) XII + VII = XXII
b) III + I = VI


Tớ chưa hiểu lắm : mỗi câu có mỗi một biểu thức thôi mà,hay ý bạn là vế?
Nếu là vế thì tớ thử giải thế này :
a)XII + VII = XXII => XII + XI = XXIII(câu này tớ đổi V=>X không biết có được không)
b)III + I = VI => b)III + II =V
 
Last edited by a moderator:
T

tunghp1998

Bài này giải bằng nguyên lí đi-rich-lê (nguyên lí nhốt thỏ) một tí là ra.nhưng tối thiểu thì là một người (tất nhiên rồi). Trả lời vui là vậy thôi chứ đúng ra là mười người (100-(15 + 20 + 25 + 30))=10 người.
 
Top Bottom