[Toán 7] VIOLYMPIC

V

vansang02121998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một xe ô tô khởi hành từ A, dự định chạy với vận tốc 60km/h thì tới B lúc 11h. Sau khi chạy được nửa đường vì đường hẹp và xấu nên vận tốc ô tô giảm xuống còn 40km/h. Do đó đến 11h thì ô tô vẫn cách B 40km. Tính quãng đường AB?

Bài 2: Ba máy say bột say được 359 tấn bột sắn. Số ngày làm việc của các máy tỉ lệ theo 3:4:5; số giờ làm việc của các máy tỉ lệ theo 6:7:8; công suất của các máy tỉ lệ với 5:4:3. Máy say làm việc ít ngày nhất làm được bao nhiêu tấn bột sắn?
 
N

nuhoangachau

Gọi số ngày làm việc của máy 1 là a, số giờ là x, năng suất là m
Gọi số ngày làm việc của máy 2 là b, số giờ là y, năng suất là n
Gọi số ngày làm việc của máy 1 là c, số giờ là z, năng suất là f
Theo đầu bài:

eq.latex

eq.latex

5m=4n=3f (3).
Từ (1) và (2) ta có:

eq.latex
(4)

Từ (3) ta có:
eq.latex
(5) (Chia từng vế các đẳng thức cho 60)
Từ (4) và (5) ta có:[TEX]\frac{ axm}{216}=\frac{byn}{480}=\frac{czf}{900} [/TEX](Nhân từng vế các đẳng thức)
Áp dụng T/C dãy tỷ số: [TEX]\frac{axm}{216}=\frac{byn}{480}=\frac{czf}{900}= axm+byn+czf/15 [/TEX]tới đây tự làm nhen dễ lém tui đã giải tới đó người đi thi học sinh giỏi phải tự làm...............................@-)@-)@-)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom