[Toán 7] Violympic vòng 18

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho $\widehat{xOy} = 90^0$, phân giác $Oz$. Lấy điểm $M$ thuộc tia $Oz$. Kẻ $MA \perp Ox; MB \perp Oy (A \in Ox; B \in Oy)$. Lấy $K$ thuộc đoạn $MA$ (K#A;M). Lấy $H$ thuộc đoạn $MB$ sao cho $\widehat{AKO}=\widehat{OKH}$.
Khi đó: $\widehat{KOH}=?$
2. $\triangle{ABC}$ vuông tại $A$, đường cao $AH ; BC=9cm; AB:AC=3:4$. Tính $AH$?
3. Cho đường thẳng $d$. Trên $d$ lấy hai điểm $H;K$ sao cho $HK=16cm$. Qua $H$ và $K$ dựng các tia $Hx$ và $Ky$ vuông góc với $d$ thuộc cùng 1 nữa mặt phẳng bờ $d$. Lấy $A$ thuộc tia $Hx$, $B$ thuộc tia $Ky$ sao cho $AH=BK=6cm$. $M$ là 1 điểm bất kì trên $d$. Khi đó GTNN của $MA+MB$ khi $M$ di động trên $d$ là ?
 
N

nhuquynhdat

Bài 2

$\Delta ABC$ vuông tại A

$\to AB^2+AC^2=BC^2$ (Py-ta-go)

$\to AB^2+AC^2=81$

Từ $AB:AC=3:4 \to \dfrac{AB}{3}=\dfrac{AC}{4} \to \dfrac{AB^2}{9}=\dfrac{AC^2}{16}$

$\to \dfrac{AB^2}{9}=\dfrac{AC^2}{16}=\dfrac{AB^2+AC^2}{25}=\dfrac{81}{25}$

$\to AB^2=29,16 \to AB=5,4$

$AC^2=51,84 \to AC=7,2$

$\to S_{ABC}=\dfrac{1}{2}AB.AC=19,44$

Mặt khác $S_{ABC}=\dfrac{1}{2}AH.BC \to \dfrac{1}{2}AH.BC=19,44$

$\to AH=4,32$
 
Top Bottom