Toán 7 violympic vong 17

N

ninjatapsu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho $\Delta ABC$ đường cao AH, phân giác AD. Biết $\widehat{B}-\widehat{C}$=$40^0$. Tính $\widehat{HAD}$
2) Cho a và b là hai số tự nhiên có trung bình cộng bằng 8. Vậy đa thức [TEX]x^a+30y^b+x^ay^b-x^{11}y^6[/TEX] có bậc bằng...
3) Chữ số tận cùng của $36^{36}-9^{10}$ là...
 
N

nguyenbahiep1

3) Chữ số tận cùng của $36^{36}-9^{10}$ là...[/QUOTE]

số tận cùng của $36^{36}$ là 6

số tận cùng của $9^{10}$ là 1

vậy số tận cùng của hiệu trên là 5
 
B

baochauhn1999

Câu 2:
$a+b=16$
$=>a,b$\leq$16$
Mà: $11+6=17$>$16$
Nên bậc của đa thức là: $17$
 
P

pro3182001

3)
bạn có thể làm thế này
ta có $36^{36}$-$9^{10}$=$36^4.9-9^4.9^2$
=(....6)-(....1).81
=(...6)-(....1)
=(....5)
 
R

riverflowsinyou1

Giải

Ta có $\hat{A}$+$\hat{B}$+$\hat{C}$=$180^o$
$\hat{B}$-$\hat{C}$=$40^o$
\Rightarrow $\hat{A}$/2+$\hat{B}$=110*
Hay $\hat{DAB}$+$\hat{B}$=110* \Rightarrow $\hat{ADB}$=70*
Có $\hat{ADH}$+$\hat{AHD}$+$\hat{HAD}$=$180^o$
$70^o$+$\hat{HAD}$=$90^o$
\Rightarrow $\hat{HAD}$=$20^o$
 
Top Bottom