[Toán 7] Violympic vòng 16

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Số giao điểm cùa đồ thị hàm số $y = 2x$ và $y = - 2x$ là ?
2. Cho 3 số a, b, c. Biết trung bình cộng của a và b, b và c, c và a lần lượt là 15, 17 và 11. Tìm a, b, c?
3. Cho hàm số $y=f(x) = \frac{27-2x}{12-x}$ với $x$ là số nguyên, x # 12. GTLN của hàm số $f(x)$ đạt được khi $x=?$
4. Cho các đa thức $A=xyz - xy^2 - xz^2$ và $B=y^3+z^3$. Nếu $x-y-z = 0$ thì $A = ... B$ (Nhập hệ số thích hợp vào chỗ trống)
5. Cho hàm số $y=f(x)=-3x^2$. Ta có: $f(-2a) = ... = f(-a)$ (Nhập hệ số thích hợp vào chỗ trống)
6. Cho ba số a, b, c. Biết trung bình cộng của a+b và b+c; b+c và c+a; c+a và a+b lần lượt là 15, 10 và 11. Vậy (a, b, c) là ?
 
P

pro3182001

1. Số giao điểm cùa đồ thị hàm số y=2x và y=−2x là ?
chỉ có 1 giao điểm thui bạn à đó là ở gốc O
 
P

pro3182001

2. Cho 3 số a, b, c. Biết trung bình cộng của a và b, b và c, c và a lần lượt là 15, 17 và 11. Tìm a, b, c?
ta có a+b=15.2=30
b+c=17.2=34
c+a=11.2=22
hiệu của b và c là b+a-a-c=30-22=8
còn lại bạn tự làm
 
R

riverflowsinyou1

Giải

3) y=f(x)=(24-2.x+3)/(12-x)=2+3/(12-x)
f(x) đạt GTLN \Leftrightarrow 12-x là bé nhất và lớn hơn 0 \Rightarrow 12-x=1 \Leftrightarrow x=11
Vậy Miny=5 \Leftrightarrow x=11
 
R

riverflowsinyou1

Giải câu 4

B=(y+z).(y^2-y.z+z^2)=x.y^2-x.y.z+x.z^2
=> A-B=xyz-x.y^2-x.z^2-x.y^2+xy=z-x.z^2=2.(xyz-xy^2-xy^2)=2.A
\Rightarrow -A=B hay A=-1.B
Câu này dùng hằng đẳng thức
 
R

riverflowsinyou1

Giải câu 5

Có $f(-2.a)$=-12.$a^2$
$f(-a)$=-3.$a^2$
\Rightarrow $f{-2.a}$/$f{-a}$=4
Hệ số cần điền là 4 .
Ghi lại đề xem.
 
R

riverflowsinyou1

Giải

Cho ba số a, b, c. Biết trung bình cộng của a+b và b+c; b+c và c+a; c+a và a+b lần lượt là 15, 10 và 11. Vậy (a, b, c) là ?
Có a+b+b+c=30
b+c+a+c=20
c+a+a+b=22
=> 4.(a+b+c)=30+20+22=72 \Leftrightarrow a+b+c=18
18+b=30 \Leftrightarrow b=12
Chừ dễ rồi nhé :)|
 
Top Bottom