[ Toán 7 ] Violympic vòng 15

G

giapvinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác ABC có góc A = 80 độ , góc B bằng 55 độ. Cạnh có độ dài nhỏ nhất trong 3 cạnh của tam giác đó là.......
=> Chỉ cho tớ cách giải kèm lời giải.

2/ Tam giác vuông cân có cạnh huyền bằng \sqrt[7]{2cm} thì cạnh góc vuông bằng .....cm
=> Chỉ cho tớ cách giải kèm lời giải.

3/Biết 2x/3 - 5x/7 = 1. Vậy x= ...... .
=> Chỉ cho tớ cách giải kèm lời giải.

4/ ( bài này từng làm năm lớp 5 cơ mà quên mất làm làm -8-| )
(-1)+(-1)^2+(-1)^3+.......(-1)^2015
=> Chỉ cho tớ cách giải kèm lời giải.

5/Cho C=1/3 + 1/3 ^2 + 1/3^3 +...+1/3^99
CMR: C < 1/2
=> Chỉ cho tớ cách giải kèm lời giải.
 
Last edited by a moderator:
W

windysnow

1) Ta có: [TEX]\widehat{A} = 80^o[/TEX]
[TEX]\widehat{B} = 55^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\widehat{C} = 45^o[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\widehat{C} < \ \widehat{B} < \ \widehat{A} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]AB < \ AC < \ BC[/TEX]

3) [TEX]\frac{2X}{3} - \frac{5x}{7} = 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]14x - 15x = 21[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] x = 21

4) Đặt A =[TEX](-1) + (-1)^2+(-1)^3+.......(-1)^{2015}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (-1)A = (-1)^2+(-1)^3+.......(-1)^{2015} + (-1)^{2016} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow (-1)A - A = [(-1)^2+(-1)^3+.......(-1)^{2015} + (-1)^{2016}] - [(-1) + (-1)^2+(-1)^3+.......(-1)^{2015}][/TEX]
[TEX]\Rightarrow (-2)A = (-1)^{2016} + 1 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow A = \frac{(-1)^{2016} + 1}{-2}[/TEX]

5) Tương tự như bài 4.
Ta có được:
[TEX]\frac{\frac{1}{3^100} - \frac{1}{3}}{\frac{-2}{3}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow C = \frac{1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom