[Toán 7] violympic vòng 15

K

kientr999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho n là một số tự nhiên không chia hết cho 3.Số dư của n khi chia cho 3 là
2.Cho biểu thức A=13(x-2y)/2x+3y Giá trị của biểu thức A khi x/2=y/3 và x,y khác 0. A =
3.Giá trị lớn nhất của là A= x^4+2016/x^4+1008 là. A=
4.Giá trị nhỏ nhất của biểu thức C=2(x^2+7)-(5-2|x|) là
5,Cho x là một chữ số khác 0.
So sánh A=27x27x27x/17x17x17x với B=27/17 ta được A B
6.Nếu x,y là các số nguyên thỏa mãn 2xy+4y=6 thì y có thể nhận những giá trị nằm trong tập hợp { }
7.Giá trị nhỏ nhất của biểu thức D=x+\sqrt{x+2016} là
8.So sánh 1/1.2 +1/2.3 +1/3.4 +...+1/100.101 với 1 ta được A 1

Chú ý tiêu đề có dạng [Môn + lớp] + nội dung câu hỏi
Đã sửa, chú ý lần sau tái phạm phạt thẻ đỏ + cho bài vào thùng rác.
~~Đức~~
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

8/

$A=\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+...+\dfrac{1}{100.101}$

$=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{100}-\dfrac{1}{101}$

$=1-\dfrac{1}{101}$

$=>A<1$
 
W

windysnow

[TEX]5. \frac{27x27x27x}{17x17x17x} = \frac{27x27x27x : 1001001}{17x17x17x : 1001001} = \frac{27x}{17x} = \frac{27}{17}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{27x27x27x}{17x17x17x} = \frac{27}{17} [/TEX]
Chỗ chia cho 1001001 là chỉ giảm ở 272727 thôi chứ đâu giảm ở xxx
Nếu x là chữ số thì 27x/17x đâu có bằng 27/17 . VD: 273/173 khác 27/17
 
Last edited by a moderator:
T

thaotran19

1)
Mìk ko hiểu đề lắm :Đề hỏi số dư của n khi chia 3 dư bao nhiêu hay hỏi n chia 3 dư bao nhiêu.Nên mìk làm theo 2cách nhé nhưng kết quả giống nhau
C1:n ko chia hết cho 3 \Rightarrow n chia cho 3 dư 1 hoặc dư 2.
C2: (*)Nếu số dư n là 1 thì chia cho 3 dư 1.
(*)Nếu số dư n là 2 thì chia cho 3 dư 2.
 
D

duc_2605


2.Cho biểu thức A=13(x-2y)/2x+3y Giá trị của biểu thức A khi x/2=y/3 và x,y khác 0. A =
Đặt $\dfrac{x}{2} = \dfrac y3 = k$
\Rightarrow x = 2k ; y = 3k
\Rightarrow $A = \dfrac{13(2k - 6k)}{4k + 9k} =-4$
Làm ngắn gọn vậy thôi!
 
T

thglinh

mình ko có tgian nên vik đáp án thôi nhá ...
1/ có lẽ đề sai hay thíu đk j đó hoặc là dư 1;2
2/A=-4
3/2
4/9
5/=
6/-1;1
7/ko hỉu cía đề
8/A<1
Đáp án chéc đúm ó cía j ko hỉu thì nhắn lại, rãnh mình sẽ dzãi cụ thể cho

:khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165):
 
Top Bottom